Thể thao Bến Tre thuộc top 5 trong khu vực Tây Nam Bộ

05/08/2016 - 07:25

Đua xe đạp tranh cúp Truyền hình Bến Tre năm 2016 thu hút sự tham gia của 75 tay đua đến từ 15 đội xe đạp mạnh trên toàn quốc. Ảnh: Song Lý

Cụm thi đua các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) khu vực Tây Nam Bộ vừa tổ chức điểm lại các thành tích đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016 của ngành thể thao các tỉnh thuộc khu vực. 

Nhìn chung, hoạt động thể thao có bước chuyển biến rõ rệt theo hướng tích cực và hiệu quả. Các tỉnh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, trọng tâm, thường xuyên theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ VHTT&DL.

Nổi bật là các sự kiện dành cho thể thao thành tích cao diễn ra hết sức sôi động. Tổng cộng có 778 huy chương thu được từ đơn vị thể thao các tỉnh khi tham gia giải khu vực, quốc gia, quốc tế. Trong đó có 238 huy chương vàng, 259 huy chương bạc và 281 huy chương đồng. Tiêu biểu là các tỉnh: Long An, An Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang...

Phong trào thể dục thể thao quần chúng ở các tỉnh tiếp tục phát triển sâu rộng với nhiều hình thức hoạt động đa dạng, phong phú. Có rất nhiều giải thể thao ở cơ sở được tổ chức đã thu hút hàng chục ngàn lượt người tham gia tập luyện và thi đấu. Phong trào tập luyện thể dục thể thao thường xuyên tiếp tục phát triển, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng dân cư. Riêng về thể thao thành tích cao của các tỉnh cũng gặt hái được nhiều kết quả tốt. Từ đó, ngành thể thao các tỉnh có sự quan tâm, đầu tư đối với các môn thế mạnh và có chế độ đãi ngộ thích hợp, nên đã tạo được động lực mạnh mẽ cho huấn luyện viên, vận động viên an tâm thi đấu, đạt thành tích cao.

Lê Mai

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN