Thể thao Việt Nam giành 140 huy chương ở các giải quốc tế

03/04/2015 - 07:38
Phan Thị Hà Thanh. (Ảnh Hữu Quý/TTXVN)

Thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao ngày 2-4 cho biết, tính riêng trong quý I năm 2015, thể thao Việt Nam đã tham dự 25 giải thể thao quốc tế, 4 giải thể thao quốc tế diễn ra ở nước ta và giành được tổng cộng 140 huy chương các loại, trong đó có 62 huy chương vàng, 43 huy chương bạc và 35 huy chương đồng.

Ở lĩnh vực thể thao thành tích cao, trong quý I đã diễn ra 17 giải thể thao trong nước, 4 giải thể thao quốc tế ở trong nước, Việt Nam còn tham dự 25 giải thể thao quốc tế và giành được tổng số 16 huy chương vàng, 14 huy chương bạc, 16 huy chương đồng. 

Trong số thành tích đạt được, nổi bật là thành tích của các vận động viên ở Giải vô địch Pencak Silat thế giới với 7 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 5 huy chương đồng; xếp hạng 2/38 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự. 

Ở giải Thể dục dụng cụ Cúp Challenge thế giới, Việt Nam cũng giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc. Giải vô địch Đua thuyền châu Á giành 8 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 4 huy chương đồng, xếp vị trí 1/13 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự...

Đối với giải thể thao quốc tế được tổ chức ở Việt Nam, đội tuyển Taekwondo Việt Nam cũng góp thêm vào bảng thành tích của thể thao Việt Nam khi giành được 46 huy chương vàng, 29 huy chương bạc, 19 huy chương đồng tại giải vô địch Taekwondo Đông Nam Á, xếp 1/10 đoàn tham dự...

Cũng trong quý I của năm, ngành thể dục thể thao tưng bừng với các hoạt động thể dục thể thao quần chúng chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc; nhiều hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3. Trong đó nổi bật là "Ngày chạy Olympic Việt Nam - Vì sức khoẻ toàn dân" năm 2015 diễn ra rộng rãi trên quy mô toàn quốc. 

Ngày chạy Olympic năm 2015 đã thu hút gần 4 triệu người dân trên toàn quốc tham gia hưởng ứng, tạo không khí sôi động, góp phần tích cực kêu gọi nhân dân cả nước tham gia tập luyện thể thao để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh đó, trong quý I, nhằm đánh giá thực trạng quản lý và sử dụng công trình thể dục, thể thao, ngành đã tiến hành kiểm tra, khảo sát thực trạng sử dụng công trình thể dục thể thao ở các địa phương, qua đó tiến hành đánh giá để xây dựng Đề án quản lý và sử dụng các công trình này. Đây là một trong những Đề án lớn, quan trọng của ngành thể dục thể thao trong năm 2015. Việc này dự kiến sẽ hoàn thành vào quý II-2015. 

Với những kết quả đạt được, sang quý II-2015, ngành thể dục thể thao tập trung triển khai nhiều nhiệm vụ, trong đó trọng tâm là tập trung lực lượng đại diện cho thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 28 tại Singapore vào tháng 6/2015, vòng loại Olympic 2016 và chuẩn bị công tác tổ chức Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG5)./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN