Thêm một huyện hoàn thành Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ

02/06/2010 - 07:49
Các em thiếu nhi tiêu biểu về dự Đại hội. Ảnh: T.Long

Trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Huyện Đoàn Châu Thành cùng phối hợp với các ngành long trọng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII.

Về dự có các đồng chí  lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể. Đặc biệt Đại hội đã vinh dự đón tiếp 150 bông hoa tiêu biểu nhất trong vườn hoa Cháu ngoan Bác Hồ, đại diện cho hơn 18.000 bạn đội viên, thiếu niên nhi đồng của 42 liên đội trong toàn huyện.
Trong thời gian qua, Đội TNTP HCM đã làm tốt vai trò đoàn kết tập hợp thiếu nhi, giáo dục lòng yêu nước, yêu lao động, học tập cho các em, phát động nhiều phong trào để các em tham gia với phương châm “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Từ những phong trào đó, đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình xuất sắc và được nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ. Phong trào Đội ngày càng mạnh cả về tổ chức lẫn hoạt động. Số lượng Cháu ngoan Bác Hồ năm sau cao hơn năm trước, không có đội viên vi phạm kỷ luật, hạnh kiểm trung bình. Các em đã tập trung thực hiện tốt phong trào “Nghìn việc tốt”. Tại Đại hội, đồng chí Lư Minh Trí - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy cho biết, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện nhà luôn dành nhiều sự quan tâm, ưu ái cho công tác chăm sóc, giáo dục, bồi dưỡng và đào tạo thiếu niên nhi đồng. Các cấp, các ngành tập trung đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tập trung giáo dục truyền thống cho các em, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, giúp các em phát triển toàn diện, góp phần tạo ra lớp người vừa hồng vừa chuyên. Đại hội đã tổ chức báo công, giao lưu với các điển hình và tuyên dương khen thưởng các em tiêu biểu.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN