Thêm một thượng nghị sĩ Mỹ mắc COVID-19

03/10/2020 - 21:23

Hãng tin Reuters ngày 3-10-2020 đưa tin Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Ron Johnson đã dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Văn phòng của Thượng nghị sĩ Johnson cho biết ông vẫn chưa có triệu chứng nào và sẽ được cách ly cho đến khi có hướng dẫn mới của bác sĩ.

Thượng nghị sĩ Ron Johnson. Ảnh: Getty Images

Thượng nghị sĩ Ron Johnson. Ảnh: Getty Images

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna Romney McDaniel; thành viên Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ -Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ Mike Lee cũng đã mắc COVID-19. Bên cạnh đó, Giám đốc Chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump, ông Bill Stepien; Trợ lý hàng đầu của Tổng thống Trump, bà Hope Hicks; và cựu cố vấn của Tổng thống, bà Kellyanne Conway, cũng đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, Tổng thống Trump, người cũng đã được xác nhận mắc COVID-19, đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Quân đội Walter Reed ở Maryland.

Việc Tổng thống Trump và nhiều quan chức trong chính giới Mỹ, trong đó có Giám đốc Chiến dịch vận động tranh cử  Bill Stepien, bị mắc COVID-19 vào thời điểm này đã buộc nhà lãnh đạo Mỹ phải thay đổi các kế hoạch vận động tranh cử sang hình thức trực tuyến, hoặc thậm chí bị hoãn lại. Giới phân tích cho rằng những thay đổi này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả vận động của đương kim Tổng thống khi ông không thể tận dụng ưu thế lớn nhất của mình là khả năng tiếp cận đám đông và kết nối trực tiếp với cử tri.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN