Thời sự 24 giờ

10/11/2008 - 06:33

Khó dự báo hướng di chuyển của báo số 9, cần theo dõi chặt chẽ để ứng phó kịp thời; Người đẹp Tây Ban Nha đạt danh hiệu Hoa hậu Quốc tế 2008; Arsenal thắng MU 2-1 trong giải Ngoại hạng Anh; Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20… là những tin tức thời sự được quan tâm trong ngày.

Xã hội

Theo Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn nhận định thì khó dự báo và lường trước được hướng di chuyển của bão số 9, cần theo dõi chặt chẽ để ứng phó kịp thời. Sáng 9/11, bão số 9 di chuyển chếch lên phía Bắc - Bắc Đông Bắc, tuy nhiên nhiều khả năng đến ngày mai bão sẽ quặt 180 độ xuống phía Nam, tạo nên một nút thắt uy hiếp khu vực quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Hiện nay, các địa phương và các Bộ, ban, ngành đang khẩn trương khắc phục hậu quả đợt mưa lũ vừa qua, đồng thời lên kế hoạch đối phó với những diễn biến phức tạp của cơn bão số 9. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Cà Mau vẫn tích cực thông báo cho tàu thuyền hoạt động trên biển biết hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh. Riêng khu vực nguy hiểm là quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa vẫn còn 106 tàu với 982 ngư dân đang hoạt động.

Kinh tế

Mạng tin độc lập "Phương Tây" rất có uy tín của I-ta-li-a vừa khẳng định những biện pháp áp thuế chống bán phá giá của Liên minh châu Âu (EU) đối với các sản phẩm giày da Việt Nam đã quá lỗi thời. Những quy định áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm giày da của Việt Nam được EU áp dụng từ năm 2006 và đã hết hạn từ hồi tháng 10 vừa qua, nhưng nay được kéo dài khoảng 12 đến 15 tháng nữa, cho đến khi EU kết luận có cần thiết gia hạn thêm hay không. Những biện pháp này đang trở thành vật cản trong quan hệ thương mại giữa I-ta-li-a và Việt Nam.

Pháp luật

Hải Phòng đã khởi tố 49 bị can liên quan đến tham nhũng. Theo báo cáo kết quả kiểm tra của Ban Chỉ đạo về Phòng chống tham nhũng (PCTN) TP Hải Phòng, trong 10 tháng qua, công tác PCTN trên địa bàn TP tiếp tục có sự chuyển biến theo hướng tích cực. Qua kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng tại 14 huyện, quận, sở và ngành của Hải Phòng cho thấy: Trong tổng số 25 vụ việc được phát hiện, đến nay đã xử lý về hình sự - khởi tố 15/25 vụ việc, với tổng số 49 bị can; xử lý hành chính 5/25 vụ việc (trong đó đã xử lý dứt điểm 2 vụ việc); 5 vụ việc còn lại đang xem xét xử lý. Đã xử lý kỷ luật hành chính đối với 90 đảng viên, cán bộ, công chức với các hình thức khai trừ, buộc thôi việc, cách chức, khiển trách. Xử lý về kinh tế: Phát hiện sai phạm với tổng giá trị hơn 62 tỷ đồng; hơn 52.800m2 đất; kiến nghị thu hồi hơn 24 tỷ đồng. Bước đầu đã xử lý thu hồi về ngân sách Nhà nước hơn 10,7 tỷ đồng…

Văn hoá - Thể thao

Người đẹp Tây Ban Nha Alejandra Andrew, 19 tuổi, đã giành được danh hiệu Hoa hậu quốc tế 2008 tại đêm chung kết diễn ra tại resort Venetian, Macau đêm 8-11 sau khi đã vượt qua 62 người đẹp đến từ nhiều quốc gia. Alejandra Andrew có chiều cao 1m75 và số đo 3 vòng là 89-61-91. Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Maria Cristina của Colombia. Thí sinh của Ba Lan Anna Tarnowska, giành giải Á hậu 2. Hoa hậu Cao Thùy Dương của Việt Nam không lọt vào Top 12 và cũng không giành được một giải phụ chính thức nào.

Tối qua 8-11, Arsenal đã thắng 2-1 trước MU trong giải ngoại hạng Anh. Cả 2 bàn thắng của Arsenal đều do công của cầu thủ Nát-ri ghi

Nguồn ĐCSVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN