Thời sự 24 giờ

21/03/2008 - 02:57

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm và làm việc tỉnh Lai Châu; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có buổi làm việc với Bộ NN&PTNT; đoàn công tác của Chính phủ tiến hành kiểm tra tình hình phòng chống dịch cúm gia cầm; giá vàng trong nước liên tục biến động… là những tin tức thời sự nổi bật trong ngày.

Hoạt động lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chiều qua 20/3, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Lai Châu.
Báo cáo với Chủ tịch nước về tình hình tỉnh Lai Châu sau 4 năm được chia tách, ông Nguyễn Minh Quang, Bí thư tỉnh ủy cho biết: so với Điện Biên khi mới được chia tách, Lai Châu gặp khó khăn hơn nhiều, là tỉnh nghèo nhất nước. Nhưng với sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân địa phương, Lai Châu đã có sự thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên, Lai Châu vẫn đứng trước nguy cơ tụt hậu về phát triển so với các bình quân cả nước, cơ sở hạ tầng, nhất là giao thông còn nhiều yếu kém. Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã nhấn mạnh Lai Châu cần chú trọng công tác quy hoạch đồng bộ và cho rằng đây là một nhiệm vụ mà Lai Châu cần quan tâm hàng đầu trong phương hướng phát triển thời gian tới.

Hôm 20-3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với Bộ NN&PTNT về tình hình sản xuất, xuất khẩu gạo và thủy sản trước những biến động xấu của thị trường và giá cả thế giới. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, tập trung ưu tiên hàng đầu của Chính phủ là kiểm soát lạm phát nhưng không hy sinh tăng trưởng kinh tế. Ngành nông nghiệp phải tập trung khai thác tốt tiềm năng của đất nước, phát huy lợi thế nhiều mặt hàng nông sản đang được giá nhằm duy trì tốc độ phát triển, đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu, đồng thời, tham gia tích cực vào nỗ lực chung kiểm soát lạm phát và đảm bảo tăng trưởng kinh tế.

Xã hội

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm gia cầm, hôm qua 20/3, 11 đoàn công tác của Chính phủ tiến hành kiểm tra tình hình phòng chống dịch cúm gia cầm tại những địa phương “nóng” trong cả nước như khu vực ĐBSCL, đồng bằng sông Hồng, duyên hải miền Trung... Theo Bộ NN-PTNT, dịch cúm gia cầm đang tái phát nhiều nơi, đến nay đã có 10 tỉnh xuất hiện dịch. Dự kiến, đợt kiểm tra sẽ kết thúc trước ngày 30- 3, sau đó Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch cúm gia cầm sẽ báo cáo tình hình với Thủ tướng Chính phủ.

Kinh tế

Giá vàng trong nước hôm qua 20/3 liên tục biến động theo giá vàng thế giới.
Sáng nay, giá vàng đột ngột giảm mạnh hơn 1 triệu đồng/lượng so với hôm nay, thì bất ngờ đến đầu giờ chiều nay, giá vàng trong nước đã tăng lại 500.000 đồng/lượng so với đầu giờ chiều. Nguyên nhân do sự biến động của giá vàng thế giới liên tục được điều chỉnh. Cụ thể, vàng SJC sáng nay bán ra 18,05 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng so với hôm qua và đến đầu giờ chiều lại lên 18,55 triệu đồng/lượng.

Pháp luật

Lừa đảo thẻ tín dụng quốc tế lĩnh án 16 năm tù.
Ngày 19/3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử 2 vợ chồng Nguyễn Lê Việt, nguyên là nhân viên chi nhánh tại Hà Nội của NHTM cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam-Eximbank và vợ là Nguyễn Lê Thúy Mai, ở 187 ngõ Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo cơ quan điều tra, h

Nguồn ĐCSVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN