Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide tiêm vaccine ngừa COVID-19

16/03/2021 - 13:41

Việc Thủ tướng Suga tiêm vaccine ngừa COVID-19 là một phần trong sự chuẩn bị cho chuyến công du Mỹ vào tháng Tư tới, trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới gặp trực tiếp Tổng thống Joe Biden.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tiêm mũi thứ nhất vaccine ngừa COVID-19 tại một bệnh viện ở Tokyo, ngày 15-3. (Nguồn: japantimes)

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tiêm mũi thứ nhất vaccine ngừa COVID-19 tại một bệnh viện ở Tokyo, ngày 15-3. (Nguồn: japantimes)

Theo Kyodo, ngày 16-3-2021, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã được tiêm mũi thứ nhất vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer tại một bệnh viện ở Tokyo trước ống kính máy quay nhằm đảm bảo với cộng đồng về tính an toàn của loại vaccine này.

Việc Thủ tướng Suga tiêm vaccine ngừa COVID-19 là một phần trong sự chuẩn bị cho chuyến công du Mỹ vào tháng Tư tới, trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới gặp trực tiếp Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Nhật Bản bước đầu ưu tiên tiêm vaccine cho các nhân viên chăm sóc y tế.

Trước khi chuyến công du được ấn định, Thủ tướng Suga, 72 tuổi, cho biết ông sẽ đợi đến khi những người trên 65 tuổi đến lượt tiêm vaccine vào giữa tháng Tư tới.

Dự kiến ông Suga sẽ tiêm mũi vaccine thứ hai sau 3 tuần nữa trước khi lên đường tới Washington.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN