Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

07/09/2023 - 20:48

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Ngoại trưởng Nga Lavrov mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ trên mọi mặt, nhất là tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp, thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 7-9, nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các Hội nghị liên quan tại Jakarta (Indonesia), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp ngắn với Trưởng đoàn Liên bang Nga, Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Lavrov khẳng định coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước, mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ trên mọi mặt, nhất là tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp, thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt tiếp tục hợp tác nhằm khắc phục các tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển bền vững.

Đồng thời, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Lavrov cho rằng hai nước cần triển khai hiệu quả các cơ chế, thỏa thuận hợp tác, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện nay để mở rộng thương mại, giao thương, du lịch, cũng như đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực khác.

Cũng tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi ý kiến về những vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, thể hiện mong muốn tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực Đông Nam Á, châu Âu và trên thế giới.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN