Thua Long An ở 'chung kết ngược', Đồng Tháp xuống hạng nhì

30/10/2020 - 22:08

Nhận thất bại 0-1 trước Long An trong trận đấu chỉ cần hòa là đủ, Đồng Tháp đã thay thế chính đối thủ này ở vị trí chót bảng, qua đó ngậm ngùi xuống chơi ở hạng nhì từ mùa giải tới.

Chỉ còn 1 con đường là phải thắng Đồng Tháp, Long An mới trụ hạng. Tuy có ưu thế sân nhà nhưng đoàn quân của ông Phan Văn Giàu lại nhập cuộc không tốt. Trái lại, Đồng Tháp mới là đội nắm thế trận trên sân.

Cầm bóng tốt hơn nhưng đội chủ sân Cao Lãnh gần như không có pha hãm thành sóng gió nào đáng kể dù rằng, họ đang sở hữu chân sút Công Thành đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 12 bàn thắng cũng bặt vô âm tính, không có pha dứt điểm nào đáng nhớ.

Chơi không thực sự hay nhưng Long An cũng bất ngờ có bàn thắng ở phút 40. Từ quả đá phạt góc bên cánh trái, Hoàng Anh thực hiện đưa bóng đi thẳng vào khung thành của Đồng Tháp, khai thông thế bế tắc cho đội chủ nhà.

Long An trụ hạng sau chiến thắng trước Đồng Tháp.

Long An trụ hạng sau chiến thắng trước Đồng Tháp.

Trong những phút đầu của hiệp 2, Long An chủ động dâng cao để tìm kiếm bàn thắng. Nhưng thế trận này không được đội bóng từng 2 lần vô địch V.League triển khai quá lâu mà chỉ khoảng sau 15 phút, đã lùi dần về sân nhà để đảm bảo chắc chắn cho cầu môn của Tiến Anh.

Phút 57, Hồng Hân bị phạm lỗi trong vòng cấm, giúp cho Đồng Tháp được hưởng quả 11m. Nhưng trên chấm phạt đền, Công Thành đã đưa bóng bật xà ngang, bỏ lỡ cơ hội ăn bàn đáng tiếc cho đội khách. 

Sau khi để hụt bàn thắng mười mươi, đội khách tiếp tục dâng cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ. Bởi chỉ cần 1 trận hòa là Đồng Tháp trụ hạng. Dù vậy, các học trò của ông Nguyễn Anh Tông rơi vào thế bất lực, đành chấp nhận trận thua với tỷ số 0-1.

Với kết quả này, Long An đã vượt lên trên Đồng Tháp để giành vé trụ hạng. Điều này cũng đồng nghĩa, đội chủ sân Cao Lãnh đành phải ngậm ngùi xuống chơi ở hạng nhì từ mùa giải tới. 

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN