Thụy Sĩ ngược dòng ngoạn mục hạ Serbia

23/06/2018 - 07:18

Mitrovic giúp Serbia dẫn trước từ rất sớm.
Mitrovic giúp Serbia dẫn trước từ rất sớm.

Thụy Sĩ đã có chiến thắng đầu tay ở World Cup 2018 sau khi ngược dòng hạ Serbia 2-1 ở lượt trận thứ 2 bảng E World Cup 2018.

Granit Xhaka và Xherdan Shaqiri đã thay nhau tỏa sáng để mang chiến thắng về cho đội bóng xứ đồng hồ, sau khi bị đối thủ vượt lên dẫn trước ở ngay phút thứ 5 bởi Aleksandar Mitrovic.

Chiến thắng này giúp Thụy Sỉ có 4 điểm và rộng cửa giành vé vào vòng 1/8 khi chỉ còn phải đối mặt với Costa Rica, đội bóng đã bị loại khỏi giải đấu này.

Trong khi đó, Serbia sẽ phải bước vào trận "sinh tử" Brazil, với nhiệm vụ phải giành chiến thắng mới có vé đi tiếp.

Ở trận rạng sáng nay, Serbia đã chủ động đẩy cao đội hình với quyết tâm giành chiến thắng, và họ đã sớm đạt được mục đích với bàn thắng bằng đầu ở ngay phút thứ 5 của Mitrovic.

Sau bàn thắng này, Serbia tiếp tục chơi ép sân để ngăn Thụy Sĩ vùng lên, cũng như muốn gia tăng khoảng cách để tạo sự an toàn. Tuy nhiên, những nỗ lực của họ đã không mang lại kết quả.

Sang hiệp 2, mọi chuyện đã thay đổi nhanh chóng đặc biệt là sau khi Granit Xhaka tung ra cú sút xa thành bàn gỡ hòa 1-1 tuyệt đẹp cho Thụy Sĩ.

Sau bàn thắng đó, Thụy Sĩ đã nhanh chóng giành lại thế trận trước một Serbia căng cứng và điều gì đến cũng phải đến.

Đúng phút 90, Mario Gavranovic tổ chức phản công nhanh và có đường chuyền vô cùng thuận lợi để Shaqiri đối mặt với thủ môn của Serbia. Trong tình huống này, Shaqiri đã không phạm phải một sai lầm nào để ấn định chiến thắng 2-1 cho Thụy Sĩ.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN