Tiến tới thẻ bảo hiểm y tế điện tử

07/01/2020 - 20:45

Tính ngày đến 30-11-2019, toàn tỉnh đã cấp và đang quản lý 1.162.787 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), số lượng thẻ BHYT cấp mới và cấp lại do hỏng là 403.026 thẻ. Việc in ấn và phát hành thẻ BHYT giấy (mực in, phôi thẻ, nhân lực…) tốn nhiều tiền của, thời gian và công sức.

Tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẩn trương thực hiện các bước để cấp thẻ BHYT điện tử cho người tham gia từ tháng 1-2020.

Theo thông tin của cơ quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, thẻ BHYT điện tử được làm bằng nhựa, kích cỡ tương đương thẻ ATM và được gắn chip điện tử lưu trữ thông tin người tham gia; cho phép xác thực người bệnh bằng thông tin sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt).

Toàn bộ lịch sử khám chữa bệnh được lưu lại trên thẻ thuận tiện cho việc theo dõi và điều trị. Người có thẻ BHYT điện tử khi đi khám chữa bệnh không cần mang giấy tờ tùy thân. Những người đang tham gia BHYT đã có thẻ giấy, sẽ được cơ quan BHXH chủ động chuyển đổi sang thẻ điện tử và không phải lập bổ sung hồ sơ.

BHXH

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích