Tiếp “lửa” cho sinh viên

21/04/2017 - 06:55

Đại biểu tại chương trình.

Công ty Mobifone khu vực IX phối hợp với Trường Cao đẳng Bến Tre tổ chức chương trình “Đánh thức khát vọng” vào ngày 18-4-2017, tại Trường Cao đẳng Bến Tre. 

Thông qua buổi gặp gỡ, giao lưu với các diễn giả nhằm truyền thông điệp đến các bạn trẻ về sự rèn luyện ý chí, tinh thần vượt lên khó khăn, thử thách, đánh thức khát vọng, hoài bão, chinh phục những giới hạn của bản thân để tiến đến mọi thành công. Đến dự chương trình có ông Trương Vĩnh Trọng - nguyên Phó thủ tướng Chính phủ, ông Phan Văn Mãi - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Diễn giả của chương trình là anh Nguyễn Sơn Lâm (cao 83cm) và nhạc sĩ - ca sĩ Hà Chương (người khiếm thị). Vượt qua di chứng của chất độc da cam, từ nhỏ, hai chân teo dần lại và không đi đứng được, phải sử dụng đôi nạng gỗ để đi lại, anh Lâm đã tốt nghiệp hai trường đại học, thành thạo 3 ngoại ngữ: Anh, Nhật, Pháp và trở thành biên tập viên bóng đá của một tờ báo điện tử, sau đó thành lập công ty riêng. Anh cũng đã làm cho nhiều người thán phục khi chinh phục thành công đỉnh núi Fansipan.

Thời phổ thông, thành tích học tập của anh Chương luôn đứng đầu lớp, đặc biệt là môn Toán, Văn và tiếng Anh. Dù đôi mắt không nhìn thấy nhưng anh đã “thắp sáng” cuộc đời mình bằng sự đam mê âm nhạc và dốc sức vượt qua mọi trở ngại cuộc sống. Đến nay, anh đã sáng tác hơn 100 ca khúc, được các ca sĩ sử dụng lưu diễn nhiều nơi, trong đó có một số bài được nhiều người biết đến như: Áo dài cuối phố, Nắng hát, Bạn tôi, Xin cảm ơn em… Anh đã có hàng chục huy chương và nhiều giải thưởng âm nhạc cấp quốc gia, có nhiều chuyến lưu diễn cả nước ngoài, đặc biệt, anh đã nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích nổi bật trong hoạt động âm nhạc.

Hai diễn giả chương trình đã có buổi trò chuyện, vấn đáp vui tươi, cởi mở với các sinh viên về những vấn đề các em quan tâm, xoay quanh chủ đề của hai diễn giả nêu ra.

Dịp này, Công ty Mobifone đã trao tặng 5 suất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt và trao tặng nhà trường một món quà lưu niệm. Ngoài Bến Tre, chương trình giao lưu chủ đề “Đánh thức khát vọng” đã được triển khai ở nhiều trường học các tỉnh, thành khác. 

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN