Tìm ra thủ phạm gây tai nạn chết người ở Bình Đại

24/11/2010 - 12:52

Trong một cuộc trao đổi mới đây với phóng viên, Trung tá Đặng Văn Đua - Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và ma túy, Công an huyện Bình Đại, cho biết: Cán bộ điều tra viên của đơn vị đã nhanh chóng tìm ra thủ phạm của một vụ tai nạn giao thông làm chết người, mà các tình tiết liên quan ghi nhận được rất mơ hồ.

Tai nạn được phát hiện lúc 20 giờ 30, ngày 11-11-2010. Khi đó có một thanh niên nằm bên đường tỉnh 883 (đoạn lộ thuộc ấp Hưng Chánh, xã Châu Hưng, Bình Đại) với nhiều vết thương trên đầu và tay chân. Người dân đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại trạm xá xã và báo tin cho công an, nhưng nạn nhân (tên Trần Ngọc Đáo, 23 tuổi, ngụ tại ấp 5, xã Vang Quới Tây) đã chết sau đó 30 phút. Cán bộ điều tra dù đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, nhưng cũng không phát hiện được gì, ngoài chiếc xe gắn máy (biển số 71PA – 0794), một vệt phanh xe hơi kéo dài trên đường khoảng 32m và một mảnh rìa bằng nhựa, thuộc thanh chắn trước của xe ô-tô, kiểu xe có trọng tải lớn. Thực hiện theo dự đoán, lực lượng điều tra nhanh chóng liên hệ với cán bộ, nhân viên của Trạm thu phí cầu An Hóa, nơi các xe lưu thông trên đường tỉnh 883 buộc phải đi qua, để kiểm tra số xe qua trạm. Kết quả có 42 xe, trong đó có 11 chiếc mang biển số có ký hiệu 71 thuộc tỉnh Bến Tre.
Mặt khác, lãnh đạo Công an huyện Bình Đại đã chỉ đạo lực lượng điều tra kết hợp với Cảnh sát giao thông huyện rà soát trên địa bàn huyện, để tìm chiếc ô-tô có dấu hiệu bất thường, tương thích với mảnh rìa thanh chắn vừa được phát hiện. Bằng sự kiên trì và nhạy bén, đến 9 giờ sáng hôm sau (12-11-2010), lực lượng điều tra phát hiện chiếc ô-tô tải mang biển số 71T-7696 đang xuống hàng trên đường tỉnh 883 (đoạn thuộc ấp 3, xã Bình Thới), thể hiện các dấu vết đáng nghi ngờ. Qua nghiên cứu đặc điểm xe, đối chiếu các dấu vết với vật chứng đang tạm giữ, cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Đại xác định, những thứ ấy có biểu hiện trùng khớp, cơ quan công an đã mời tài xế xe (Lê Thanh Tùng, 25 tuổi, ngụ tại ấp 2, xã Phú Vang) đến làm việc. Trước những lý lẽ và bằng chứng thuyết phục của cán bộ điều tra, Tùng đã nhận trách nhiệm của mình về việc gây ra tai nạn cho nạn nhân Trần Ngọc Đáo. Tùng khai báo, trong khi chạy cùng chiều với một xe tải nhỏ, Tùng đã cho xe mình vượt qua xe tải nhỏ mà không quan sát kỹ, nên khi nhìn thấy được chiếc xe của anh Đáo phía ngược chiều chạy tới, Tùng cố lách nhưng không còn kịp… Hậu quả là, rìa thanh chắn xe mình va vào đầu xe tải nhỏ, rớt xuống đường; thân sau xe của Tùng trở thành vật cản, khiến anh Đáo va vào và gặp nạn.
Cơ quan điều tra bước đầu xác định lỗi của Tùng là chạy lấn tuyến, làm phát sinh tai nạn và đưa xe rời khỏi hiện trường để tạo sự vô can đối với sự cố, bỏ mặc nạn nhân đang bị thương, không đưa đi cấp cứu. Tùng hiện đã bị tạm giữ và vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN