Tìm việc làm tại Bến Tre: Dễ hay khó?

07/06/2023 - 10:46

BDK.VN - Bến Tre là tỉnh thành có nhiều thể mạnh về phát triển kinh tế cũng như du lịch văn hóa lịch sử - sinh thái. Tỉnh đang ngày càng hết sức chú trọng phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội. Cùng với sự phát triển kinh tế là nhiều cơ hội việc làm tại đây được mở ra. Vậy hiện nay tìm việc làm tại Bến Tre dễ hay khó? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu tìm việc làm tại đây. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết sau.

Thị trường việc làm tại Bến Tre hiện nay

Giám đốc sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Bến Tre đã cho biết hiện nay các công ty tại các khu và cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tuyển dụng lên đến 10.000 lao động. Chủ yếu ngành nghề về may mặc, chế biến thủy sản, công nhân lắp ráp… Đây chính là cơ hội lớn cho nhiều lao động hiện nay tại đây.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và công ty ngày càng được thành lập và phát triển hơn, điều này góp phần làm cho thị trường việc làm Bến Tre thêm phần nhộn nhịp. Tuy nhiên, hiện nay các công ty tuyển được rất ít lao động và không đáp được nhu cầu mong muốn. Tình trạng thừa việc, thiếu người ở Bến Tre đang gây một số khó khăn nhất định cho các doanh nghiệp tại đây có thể tuyển dụng được lao động phù hợp với số lượng như mong muốn.

Nhiều cơ hội việc làm hiện nay tại Bến Tre.

Nhiều cơ hội việc làm hiện nay tại Bến Tre.

Địa phương đang cố gắng việc thúc đẩy và kết nối giữa người lao động và doanh nghiệp bằng cách tổ chức nhiều kênh tuyển dụng lao động địa phương. Người lao động hiện nay cũng có nhiều lựa chọn việc làm dựa vào chính sách ưu đãi như: Thu nhập bảo đảm, phúc lợi dành cho người lao động…

Những khó khăn và thuận lợi khi tìm việc ở Bến Tre

Thuận lợi

- Về mặt thuận lợi thì không thể phủ nhận nhu cầu việc làm tăng cao thì kéo theo đó là mang đến nhiều cơ hội cho người lao động khi tìm việc làm, và có thể lựa chọn được công việc phù hợp với mình.

- Với sự phát triển của công nghệ 4.0 cũng như sự hỗ trợ từ Internet giúp vấn đề tìm việc của người lao động trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn. Người lao động cũng có thể kết nối dễ dàng với những thông tin tuyển dụng trên khắp kênh truyền thông đại chúng.

- Có sự kết nối và hỗ trợ từ chính quyền. Với sự khuyến khích tử tỉnh Bến Tre, người lao động cũng dễ dàng tiếp cận các nhu cầu việc làm từ các công ty, doanh nghiệp. Từ đó tăng khả năng tìm kiếm việc làm.

Khó khăn

- Bên cạnh những thuận lợi thì cũng sẽ có những khó khăn nhất định khi tìm việc làm tại Bến Tre. Việc kết nối giữa các doanh nghiệp và công ty có sự khó khăn với việc kết nối với nhau, dẫn đến sự việc “người tìm chưa đúng việc”. Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng công nhân, nhưng lại có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu về việc làm bằng cấp. Điều này dẫn đến tình trạng là “việc chưa đúng người”.

Như vậy Sẽ dễ dàng hơn khi tìm việc tại Bến Tre nếu như chúng ta có được phương thức tìm việc làm có thể kết nối hiệu quả giữ ứng viên và nhà tuyển dụng từ các doanh nghiệp.

Dễ dàng tìm việc tại Bến Tre với VietnamWorks

Để giải quyết khó khăn kể trên, người lao động, ứng viên có thể tham khảo phương thức tìm việc cực hiệu quả và nhanh chóng với VietnamWorks - trang tuyển dụng việc làm hàng đầu hiện nay.

Tính đến nay, Vietnamworks đã có đến hơn 50.2 triệu người đã truy cập và sử dụng trong việc tìm kiếm việc làm và đăng tuyển dụng. Đây chính là trang tuyển dụng chuyên nghiệp cho cả các vị trí việc làm có kinh nghiệm và không kinh nghiệm.

Các ứng viên dù bất kỳ đầu chỉ cần có thiết bị di động/ PC và mạng Internet là đã có thể tìm kiếm việc làm chất lượng cho mình thông qua VietnamWorks với các tiêu chí: vị trí công việc, mức lương, vị trí địa lý,... 

Dễ dàng tìm việc tại Bến Tre với VietnamWorks.

Dễ dàng tìm việc tại Bến Tre với VietnamWorks.

VietnamWorks chính là nơi tuyển dụng việc làm được đánh giá cao nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại khi có đến hơn 20 năm hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực tuyển dụng. Mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho nhà tuyển dụng và ứng viên, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng, phù hợp nhất.

Như vậy nếu biết cách tìm kiếm phương thức phù hợp để tìm kiếm việc làm tại Bến Tre khi đang có nhiều cơ hội việc làm thì sẽ rất dễ. Truy cập ngay trang tuyển dụng VietnamWorks để tiếp cận được nhiều việc làm tại Bến Tre và các tỉnh thành khác dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Công ty Cổ phần Navigos Group Việt Nam

GPKD: 0304836029 do sở KH & ĐT TP. Hồ Chí Minh

Trụ sở: Tầng 20, tòa nhà e.town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 28) 5404 1373

Email: Jobsupport@vietnamworks.com

Website: https://www.vietnamworks.com/

Facebook: https://www.facebook.com/VietnamWorksFanpage

Twitter: https://twitter.com/VietnamWorksVN

Youtube: https://www.youtube.com/user/VietnamWorks2002

SlideShare: https://www.slideshare.net/VietnamWorksPage/

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/vietnamworks

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN