Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 25-8-2020

25/08/2020 - 20:03

BDK.VN - Trong ngày 25-8-2020, các huyện, thành phố tập trung cho hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận chính quyền, trao tặng gạo cho công đoàn viên và người lao động, trao giải hội thi “Tuyên tuyền măng non” và cuộc thi “Vườn hoa làm theo lời Bác”, ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ xách giỏ đi chợ”, trao nhà tình thương cho hộ nghèo…

* Từ ngày 25 đến 27-8-2020, UBND huyện phối hợp Ban dân vận Huyện ủy Châu Thành tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận chính quyền năm 2020 với chủ đề “Năm dân vận khéo” cho 67 học viên là công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị ngành huyện, cán bộ, công chức các xã - thị trấn tham gia lớp bồi dưỡng.

Học viên tham gia lớp tập huấn: Ảnh: Hoài Nhân

Học viên tham gia lớp tập huấn: Ảnh: Hoài Nhân

Lớp tập huấn nhằm bổ sung kiến thức giúp học viên chức nâng cao nhận thức về kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ để vận dụng vào thực tiễn công tác. Từ đó, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trúc Lan

* Chiều ngày 24-8-2020, Công đoàn cơ sở công ty TNHH Tỷ Thành tổ chức trao tặng gạo cho công đoàn viên và người lao động.

Trao tặng gạo cho công đoàn viên và người lao động: Ảnh Văn Thành

Trao tặng gạo cho công đoàn viên và người lao động: Ảnh Văn Thành

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tình hình hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre nói chung và trên địa bàn huyện Ba Tri nói riêng cũng gặp nhiều khó khăn. Để kịp thời động viên, chia sẻ một phần khó khăn đối với công đoàn viên và người lao động, Công đoàn cơ sở công ty tổ chức trao tặng 2.678 phần quà (mỗi phần 10 kg gạo) cho công đoàn viên và người lao động với tổng kinh phí 401.700.000 đồng.

 Văn Thành (LĐLĐ huyện Ba Tri)

* Hội đồng Đội tỉnh vừa trao giải hội thi “Tuyên tuyền măng non” và cuộc thi “Vườn hoa làm theo lời Bác” năm 2020. Kết quả đã có 9/178 Liên đội đạt giải cuộc thi “Vườn hoa làm theo lời Bác” và 6/13 đơn vị đạt giải hội thi “Tuyên truyền măng non” tỉnh Bến Tre năm 2020 và được tuyên dương tại hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học tỉnh Bến Tre năm học 2019-2020 vừa qua.

Huy KT

* Hội phụ nữ xã Phú An Hòa huyện Châu Thành vừa tổ chức ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ xách giỏ đi chợ”. Với ý nghĩa thiết thực của mô hình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các hội viên phụ nữ. 

Hội LHPN xã tặng giỏ xách nhựa đi chợ cho chị em hội viên phụ nữ. Ảnh: Hiền Nguyễn

Hội LHPN xã tặng giỏ xách nhựa đi chợ cho chị em hội viên phụ nữ. Ảnh: Hiền Nguyễn

Tại buổi lễ ra mắt, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú An Hòa đã trao tặng 50 chiếc giỏ xách nhựa cho hội viên phụ nữ để sử dụng khi đi chợ, góp phần từng bước thay đổi thói quen và tiến đến không sử dụng túi nilon khi đi chợ, mua sắm.

Hiền Nguyễn

* Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hữu Định cùng nhà tài trợ và chính quyền địa phương vừa đến bàn giao 2 căn nhà tình thương cho 2 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí 100 triệu đồng.

Hội Phụ nữ xã bàn giao nhà tình thương cho hộ chị Trần Thị Bảnh. Ảnh: Hiền Nguyễn

Hội Phụ nữ xã bàn giao nhà tình thương cho hộ chị Trần Thị Bảnh. Ảnh: Hiền Nguyễn

Trong đó mạnh thường quân hỗ trợ mỗi căn 35 triệu đồng, phần còn lại gia đình mỗi hộ góp thêm 15 triệu đồng. Mỗi căn nhà có diện tích 40m2.

Hiền Nguyễn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN