Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 28-2-2024

28/02/2024 - 20:14

BDK.VN - Trong ngày 28-2-2024, các huyện, thành phố tập trung hoạt động khánh thành cầu giao thông nông thôn, họp mặt doanh nghiệp đầu năm, họp mặt kỷ niệm Ngày truyền thống Y học cổ truyền.

* Ngày 28-2-2024, UBND thị trấn Giồng Trôm tổ chức lễ khánh thành 3 công trình cầu giao thông nông thôn tại Ấp 6, thị trấn Giồng Trôm.

Nghi thức cắt băng khánh thành cầu. Ảnh: Diệu Hiền

Nghi thức cắt băng khánh thành cầu. Ảnh: Diệu Hiền

Các công trình cầu có kết cấu xây dựng bê-tông, cốt thép, tổng chiều dài 48m, mỗi cây rộng từ 2 - 3m, tổng kinh phí xây dựng gần 264 triệu đồng trong đó, các mạnh thường quân tài trợ 232 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân đóng góp. Các công trình hoàn thiện giải quyết vấn đề khó khăn trong đi lại, đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân trên địa bàn thị trấn nói chung và Ấp 6 nói riêng.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Nhân trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 cá nhân có thành tích vận động, ủng hộ vật chất xây dựng giao thông nông thôn trên địa bàn thị trấn Giồng Trôm.

Thanh Trung

* Chiều 28-2-2024, UBND huyện Mỏ Cày Nam tổ chức buổi họp mặt doanh nghiệp đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Chủ trì buổi họp mặt. Ảnh: Ngọc Vũ

Chủ trì buổi họp mặt. Ảnh: Ngọc Vũ

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo huyện đã lắng nghe nhiều ý kiến của đại diện các công ty, doanh nghiệp có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh như: Tăng cường hơn nữa chính sách hỗ trợ tín dụng để mở rộng và phát triển sản xuất; nâng cao hiệu quả công tác giải quyết các thủ tục hành chính; chính sách quy hoạch nguồn nguyên liệu đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng cho các doanh nghiệp ngành dừa…

Đến dự và phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện ủy Hà Quốc Cường nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Huyện ủy; nhất là trên lĩnh vực phát triển kinh tế thì vai trò của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện là không hề nhỏ. Vì vậy, trong khả năng của mình, huyện đã, đang và sẽ cố gắng tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ các doanh nghiệp duy trì, phục hồi và phát triển sản xuất. Lãnh đạo huyện cam kết sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp, luôn sát cánh và tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp phát triển ổn định. Sắp tới, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban và địa phương đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp kéo giảm thời gian giải quyết các thủ tục hành chính cho nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Ngọc Vũ

* Sáng 28-2-2024, Hội Đông y huyện Ba Tri tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày truyền thống Y học cổ truyền (Rằm tháng Giêng) năm 2024.

Trao bằng khen của Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho các cá nhân, tập thể. Ảnh: Trà Dũng

Trao bằng khen của Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho các cá nhân, tập thể. Ảnh: Trà Dũng

Tại buổi họp mặt, đại diện Hội Đông y huyện tóm tắt tiểu sử của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác (ông Tổ của Y dược học cổ truyền Việt Nam); thông qua 9 Điều Y huấn cách ngôn của Hải Thượng Lãn Ông và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với người thầy thuốc “Lương y phải như từ mẫu” và đại biểu dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. 

Dịp này, huyện có 4 cá nhân, tập thể được Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng củng cố và phát triển tổ chức Hội Đông y; Hội Đông y tỉnh tặng giấy khen 23 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Hội Đông y năm 2023.

Trà Dũng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN