Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 4-5-2020

04/09/2020 - 19:13

BDK.VN - Trong ngày 4-9-2020, các huyện, thành phố tập trung cho hoạt động bế giảng lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, họp mặt, gặp gỡ giữa lãnh đạo huyện với cán bộ quản lý ngành giáo dục, tổng kết thực hiện đề án Phổ cập bơi, tổ chức buổi xét duyệt chính trị và gọi công dân nhập ngũ…

* Ngày 4-9-2020, Trung tâm Chính trị huyện Thạnh Phú tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng cho 66 học viên khóa II năm 2020.

Trao giấy chứng nhận cho học viên đạt loại giỏi. Ảnh: Văn Minh

Trao giấy chứng nhận cho học viên đạt loại giỏi. Ảnh: Văn Minh

Qua 1 tuần học tập, kết quả có hơn 60 học viên đạt yêu cầu, được trung tâm cấp giấy chứng nhận; trong đó, có 8 học viên đạt loại giỏi.

Văn Minh

* Ngày 3-9-2020, huyện Châu Thành tổ chức họp mặt, gặp gỡ giữa lãnh đạo huyện với cán bộ quản lý ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2020-2021. Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, chia sẽ những khó khăn, thuận lợi  trong công tác chuẩn bị năm học mới 2020-2021 trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Đồng thời, cũng có ý kiến tập trung các nội dung như: Công tác đầu tư cơ sở vật chất; công tác tuyển dụng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, viên chức, người lao động tại đơn vị và của ngành giáo dục; công tác giáo dục đạo đức cho học sinh.

Cẩm Nhung

* Ngày 3-9-2020, Ban Quản lý thực hiện đề án Phổ cập bơi huyện Chợ Lách tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện đề án Phổ cập bơi của huyện giai đoạn 2013 - 2020.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án Phổ cập bơi giai đoạn 2013 - 2020. Ảnh: Việt Cường

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án Phổ cập bơi giai đoạn 2013 - 2020. Ảnh: Việt Cường

Trong giai đoạn 2013 - 2020, toàn huyện đã có 8.837 học sinh biết bơi, đạt tỷ lệ 57,6%, vượt 15,76% chỉ tiêu của đề án. Hiện trên địa bàn huyện có 16 hồ bơi, gồm 10 hồ bơi di động và 6 hồ bơi cố định; trong 16 hồ bơi có 14 hồ bơi do tư nhân đầu tư 100% vốn và 2 hồ bơi được hỗ trợ 30% từ ngân sách.

Việt Cường

* Ngày 3-9-2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam tổ chức buổi xét duyệt chính trị và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Tại buổi xét duyệt, Hội đồng NVQS xã thông qua danh sách 324 nam thanh niên trong độ tuổi được xét duyệt trên địa bàn toàn xã và tổ chức xét duyệt theo từng ấp. Qua buổi xét duyệt, có 182 nam thanh niên đủ điều kiện gọi khám NVQS. 18 thanh niên được xét dân quân nòng cốt tại xã và 124 thanh niên được hoãn. Trong thời gian tới, Hội đồng NVQS xã sẽ tiếp tục phối hợp các ấp rà soát, nắm chắc số thanh niên trúng tuyển để gặp gỡ gia đình, tuyên truyền, vận động thanh niên thực hiện các bước tiếp theo khi có lệnh gọi. 

Bảo Toàn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN