Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp

Tổ chức “Bàn tròn khởi nghiệp” lần 1

05/02/2018 - 14:55

BDK - Tại Khách sạn Dừa Bến Tre, ông Phan Văn Mãi - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh vừa chủ trì chương trình “Bàn tròn khởi nghiệp” lần 1 năm 2018

Tại Khách sạn Dừa Bến Tre, ông Phan Văn Mãi - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh vừa chủ trì chương trình “Bàn tròn khởi nghiệp” lần 1 năm 2018, với trên 20 người khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự.

Bàn tròn khởi nghiệp là nơi dành cho cộng đồng người khởi nghiệp trong tỉnh giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Bên cạnh đó, những người khởi nghiệp cũng đã nêu các ý kiến, đề xuất như: hỗ trợ truyền thông; đưa sản phẩm vào hệ thống các siêu thị; cần được hỗ trợ thiết bị, máy móc; cộng đồng người khởi nghiệp kết nối cung cấp nguyên liệu.

Trên tinh thần “muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, chương trình này sẽ giúp người khởi nghiệp hỗ trợ, kết nối để cùng khởi nghiệp thành công. Ông Phan Văn Mãi - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý hoạt động khởi nghiệp phải bắt đầu từ tìm hiểu thị trường và khách hàng, sau đó người khởi nghiệp cho ra sản phẩm. Ý tưởng khởi nghiệp phải rõ ràng, nghiêm túc, được nghiên cứu thật kỹ và được cụ thể hóa thành giải pháp thiết thực, thực hiện bằng quyết tâm. Người khởi nghiệp phải không ngừng đổi mới và luôn sáng tạo để tạo sự khác biệt, độc đáo, tối ưu cho sản phẩm.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp chọn những dự án khởi nghiệp tiêu biểu để mở khóa đào tạo các kiến thức cần thiết cho khởi nghiệp. Sau đó, trung tâm giới thiệu người khởi nghiệp tiếp cận vốn từ các nhà đầu tư lớn.

Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN