Tổ chức chuỗi hoạt động Ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2024 

20/05/2024 - 13:29

BDK.VN - Tiếp nối thành công của Ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2023, năm nay Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2024 - “Ben Tre Innovation Day 2024”, với chủ đề: “Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh - Xu hướng chuyển đổi kép”. Thời gian diễn từ tháng 5-2024 đến tháng 9-2024.

Học sinh tham gia trải nghiệm sáng tạo STEM tại Ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2023.

Theo đó, cao điểm triển khai thực hiện các hoạt động sẽ diễn ra trong tháng 9-2024, với các nội dung chính như: Truyền thông về hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh; phân tích kết quả Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương hướng đến phát triển kinh tế - xã hội dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; tìm kiếm các mô hình, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để hỗ trợ, bồi dưỡng thành các dự án, doanh nghiệp tăng trưởng nhanh; chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm từ chuyên gia trong và ngoài nước; quảng bá các sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre; trải nghiệm sáng tạo trong lĩnh vực giáo dục; triển lãm mô hình trình diễn về đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực; kinh nghiệm và thông tin dành cho Start-up; cơ hội kết nối, hợp tác và đầu tư (pitching) dành cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp…

Điểm nhấn chuỗi hoạt động ngày hội là các hội thi. Trong đó, Hội thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2024, do Tỉnh đoàn chủ trì, phối hợp tổ chức, với chủ đề: “Chuyển đổi xanh”. Thời gian đăng ký dự thi đến hết ngày 30-6-2024. Vòng chung kết dự kiến tổ chức vào ngày 25-9-2024. 

Mục tiêu hội thi nhằm tìm kiếm những dự án, ý tưởng có tính đột phá, hỗ trợ và khuyến khích các doanh nghiệp khởi nghiệp, đặc biệt là những dự án và sản phẩm mang tính chất bền vững, thân thiện với môi trường. Đồng thời, nhằm cung cấp cơ hội cho các doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp biến những ý tưởng xanh thành hiện thực.

Cuộc thi “Thiết kế giỏ quà, hộp quà chứa sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre”, do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp tổ chức. Thời gian từ tháng 5-2024 đến tháng 9-2024. Vòng chung kết dự kiến tổ chức vào ngày 25-9-2024. Nội dung gồm thiết kế giỏ quà, hộp quà chứa sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre mang tính đặc trưng nhằm quảng bá sản phẩm của địa phương.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo STEM, do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp tổ chức. Thời gian bắt đầu tháng 4-2024 đến tháng 9-2024. Vòng chung kết dự kiến tổ chức ngày 26 đến 27-9-2024. Đối tượng tham gia là các cán bộ hỗ trợ khởi nghiệp, giáo viên, học sinh trên địa bàn tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp thực hiện.

 Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN