Tổ chức lễ kỷ niệm 145 năm Ngày mất của Lãnh binh Nguyễn Ngọc Thăng

16/06/2011 - 16:17

Đông đảo đại biểu về dự lễ kỷ niệm 145 năm Ngày mất Lãnh binh Nguyễn Ngọc Thăng.

Ngày 16-6-2011, xã Mỹ Thạnh phối hợp với huyện Giồng Trôm long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 145 năm Ngày mất của Lãnh binh Nguyễn Ngọc Thăng (16-6-1866 – 16-6-2011) tại đền thờ của ông (ấp Chợ). Phần lễ được tổ chức trang trọng với các nghi thức: dâng hoa viếng mộ, dâng hương tại đền thờ và sinh hoạt ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Lãnh binh Nguyễn Ngọc Thăng. Phần hội đã được tổ chức trước đó với các hoạt động: trò chơi dân gian, giải bóng đá mini và giao lưu đờn ca tài tử.

Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm, Trưởng Ban tổ chức - ông Nguyễn Hồng Sơn cho biết: Để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống về vị anh hùng dân tộc này và một số vị anh hùng khác của huyện Giồng Trôm, huyện quyết định sẽ nâng qui mô tổ chức và đứng ra phối hợp với xã tổ chức thật trang trọng các lễ kỷ niệm. Không chỉ nhắc nhớ tấm gương của Lãnh binh Nguyễn Ngọc Thăng thông qua ngày lễ giỗ, tại huyện Giồng Trôm, hiện có 2 ngôi trường mang tên ông: Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Thăng (xã Mỹ Thạnh) và Trường THPT Nguyễn Ngọc Thăng (xã Phước Long).

Được biết, theo kế hoạch, trong năm 2012, huyện sẽ tiến hành tôn tạo khuôn viên của đền thờ Lãnh binh Nguyễn Ngọc Thăng (với phương thức xã hội hóa và một phần kinh phí từ ngân sách huyện).

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN