Tọa đàm chuyên đề “Tổ chức và hoạt động của các phân hội cơ sở”

11/03/2014 - 17:00

Ngày 7-3-2014, tại hội trường UBND huyện Thạnh Phú, Hội BTBNN, NTT và TMC tỉnh tổ chức tọa đàm chuyên đề: “Tổ chức và hoạt động của các phân hội cơ sở”.

Ông Trần Công Ngữ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội tỉnh chủ trì. Đến dự có đại diện UBND huyện Thạnh Phú, cán bộ ban, ngành trong huyện và 40 đại biểu các chi hội của huyện Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Chợ Lách; riêng chi hội huyện Ba Tri đến dự rút kinh nghiệm để tổ chức hội thảo các phân hội ở Cù lao Bảo tới đây.

Trong buổi tọa đàm, có 10 ý kiến nêu bật kết quả to lớn từ việc tổ chức và hoạt động của các phân hội cơ sở và rút ra những bài học kinh nghiệm bổ ích.

Tổng kết buổi tọa đàm, ông Trần Công Ngữ nhấn mạnh: các phân hội ở cơ sở là tổ chức gần gũi với địa phương, sát bệnh nhân nên kịp thời vận động tài trợ cứu giúp người bệnh, giúp áo quan cho người chết, cứu đói, giúp đồng bào gặp hoạn nạn.

Phân hội vận động tài trợ không chỉ ở trong xã mà còn xa hơn như: TP. Hồ Chí Minh và cả ở nước ngoài, từ mối quan hệ trong gia đình và bà con.

Các phân hội hoạt động tích cực tạo niềm tin đối với các nhà tài trợ, các tổ chức từ thiện và bệnh nhân.

Hoàng Lê

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN