Tọa đàm - tuyên truyền biển, đảo tỉnh Bến Tre năm 2012

08/03/2012 - 16:58

Trong 3 ngày (6 - 8-3-2012), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Lữ đoàn 125 Hải quân, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre tổ chức các cuộc tọa đàm Tuyên truyền biển đảo năm 2012 tại ba huyện ven biển:

Ba Tri, Bình Đại và Thạnh Phú, nhằm mục đích phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh các trường trung học phổ thông về vị trí, tiềm năng của biển, đảo; đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước về chiến lược biển, đảo theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) của Đảng, Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và thu hút nguồn nhân lực xây dựng lực lượng Hải quân trong tình hình mới. Tham dự các cuộc tọa đàm có 139 giáo viên chủ nhiệm và Ban Giám hiệu các trường trung học phổ thông tại ba huyện biển.

Tại cuộc tọa đàm, đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phát biểu đề dẫn, đặt vấn đề đổi mới công tác tuyên truyền biển đảo, thu hút nguồn nhân lực xây dựng lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam. Đồng chí Phạm Văn Phèn - Thượng tá. Chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn 125 Hải quân đã cung cấp nhiều thông tin, tư liệu tuyên truyền về biển đảo Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, truyền thống Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam, con đường để cống hiến và phát triển tài năng của thế hệ trẻ trong Quân chủng Hải quân và một số kinh nghiệm về tuyên truyền biển, đảo trên địa bàn tỉnh Bến Tre từ năm 2008 đến nay; đồng thời giới thiệu các đơn vị đào tạo của Quân chủng Hải quân hiện nay, thu hút nguồn nhân lực xây dựng lực lượng Hải quân trong học sinh các trường phổ thông trung học.

Với hình thức phối hợp tuyên truyền đổi mới, cách làm hiệu quả, công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2012 không chỉ dừng lại ở đối tượng người nghe - giáo viên - mà còn biến những đối tượng đó thành lực lượng tuyên truyền viên nắm chắc những chủ trương, định hướng tuyên truyền biển đảo và tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh thu hút nguồn nhân lực xây dựng lực lượng Quân chủng Hải quân đạt hiệu quả cao ngay tại địa phương và đơn vị công tác. Trong tọa đàm với nhiều tham luận sôi nổi của Ban Giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm lớp 12 của các trường trung học phổ thông; đối thoại giữa báo cáo viên và lãnh đạo Lữ đoàn 125 Hải quân, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về những vấn đề tuyển sinh trong các trường đào tạo bậc đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp thuộc lĩnh vực quân sự nói chung và Quân chủng Hải quân nói riêng. 

Qua tọa đàm, các đại biểu đã nhận thức sâu, rộng hơn về vị trí, vai trò biển đảo Việt Nam, về các trường đào tạo các binh chủng Hải quân, khẳng định mạnh mẽ ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển, hải đảo của Tổ quốc. Qua đó, góp phần tuyên truyền sâu rộng để thế hệ trẻ nhận thức rõ phương châm học, sống để được cống hiến, phát triển tài năng trong Quân chủng Hải quân trong tình hình hiện nay.

Thụy Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN