Tọa đàm về lạm phát và các giải pháp khắc phục

19/09/2008 - 07:33

Ngày 5-9, Hội doanh nghiệp trẻ Bến Tre đã tổ chức buổi tọa đàm về tình hình lạm phát và các giải pháp khắc phục đối với các doanh nghiệp trẻ. Đến dự buổi tọa đàm có đại diện các ngân hàng thương mại, ngân hàng Nhà nước và đông đảo hội viên doanh nghiệp trẻ.

8 tháng qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như hỗ trợ thông tin, tư vấn đào tạo, liên kết, hợp tác cùng phát triển, chương trình vì cộng đồng, phát triển tổ chức hội… Các doanh nghiệp trẻ trong thời gian qua có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn vươn lên trong sản xuất kinh doanh, thể hiện được bản lĩnh sức trẻ của mình. Tuy nhiên, nhiều khó khăn đối với doanh nghiệp là giá cả tăng cao, thiếu vốn, không thể mở rộng đầu tư, sản xuất kinh doanh. Một số DN chỉ hoạt động cầm chừng, nhất là trong lĩnh vực xây dựng.

Qua những khó khăn và yêu cầu của doanh nghiệp, Ngân hàng Thương mại, Ngân hàng Nhà nước đã có nhiều giải pháp như: DN phải tính toán thật kỹ khi mở rộng đầu tư, thay đổi công nghệ, tiết kiệm, sử dụng đồng vốn sao cho thật có hiệu quả, ngân hàng sẽ sẵn sàng hỗ trợ vốn khi DN có yêu cầu, nhất là các dư án mang tính khả thi cao.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN