Toàn tỉnh 27,6 tỷ đồng xây dựng nhà ở cho hộ chính sách, hộ nghèo

16/07/2012 - 06:17

Trong 6 tháng đầu năm 2012, với số tiền và hiện vật huy động được gần 27,6 tỷ đồng. Mặt trận và các tổ chức thành viên đã hỗ trợ xây dựng và bàn giao 165 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách đang khó khăn về nhà ở (không tính trong kế hoạch 650 căn nhà tình nghĩa của tỉnh giao), 203 nhà tình thương cho hộ nghèo theo Quyết định 167.

Ngoài ra, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên còn phối hợp với các đơn vị và các nhà hảo tâm trao 20 xe lăn cho người tàn tật, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 9.000 lượt người thuộc diện chính sách và người nghèo; tặng 72.624 phần quà cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo; hỗ trợ cây giống, phân bón và phương tiện sản xuất cho gia đình nghèo. Ban Thường vụ UBMTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã vận động Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm, giao lưu và tặng học bổng, học phẩm cho con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 80 triệu đồng.

Để tiếp tục chăm lo cho người nghèo và gia đình chính sách, Ban Thường vụ UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã có công văn yêu cầu Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên tăng cường các hoạt động vận động thu hút các nguồn lực chăm sóc cho người nghèo, giám sát việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định 167 và giám sát việc xây dựng và bàn giao 650 căn nhà tình nghĩa đúng theo kế hoạch đã đề ra.

T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN