Toàn tỉnh có 34.447 hộ gia đình chính sách khó khăn được tặng quà Tết Tân Sửu 2021

10/02/2021 - 07:45

BDK.VN - Tuần qua, các ngành, các cấp, các địa phương trong toàn tỉnh đã tập trung cao cho công tác tiếp nhận, phân bổ quà Tết cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trao quà Tết cho người nghèo ở xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm. Ảnh: Thu Huyền

Trao quà Tết cho người nghèo ở xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm. Ảnh: Thu Huyền

Theo tổng hợp từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, toàn tỉnh có 34.447 hộ gia đình chính sách khó khăn, Mẹ Việt Nam anh hùng, hộ nghèo, cận nghèo trong diện được tặng quà Tết Tân Sửu 2021.

Trong đó, tỉnh, các huyện, thành phố đã trao 34.447 suất quà, bình quân mỗi phần quà có giá trị là 346 ngàn đồng; số hộ nhận từ 2 - 3 phần quà trở lên là 19.007 hộ; phần quà có giá trị cao nhất là 2 triệu đồng, thấp nhất là 120 ngàn đồng. Tổng số phần quà đã trao là 77.126 phần, với tổng số tiền 26,691 tỷ đồng.

Theo Quyền Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phúc Linh, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh và hạn mặn, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhưng các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong ngoài tỉnh đã đồng hành với tỉnh hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, Mẹ Việt Nam anh hùng nhiều phần quà Tết có ý nghĩa. Tỉnh cũng rà soát, tìm nguồn để hỗ trợ đảm bảo các đối tượng trên đều có quà Tết. Đây là sự nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương để bà con nghèo có điều kiện ăn Tết Tân Sửu 2021.

* Chiều 9-2-2021, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy”, trao tặng 100 đòn bánh tét cho thanh niên công nhân Khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành. Đây là những trường hợp công nhân tăng ca về nghỉ Tết trễ hoặc không về quê dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Trao tặng bánh tét cho thanh niên công nhân. Ảnh: Thanh Đồng

Trao tặng bánh tét cho thanh niên công nhân. Ảnh: Thanh Đồng

Tham dự chương trình có Phó bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Thị Phương Diệu, Phó chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Phan Thanh Trẻ.

Đoàn đã phối hợp với xã Đoàn An Phước, huyện Châu Thành đến khu vực các nhà trọ tại địa bàn Khu công nghiệp Giao Long để thăm hỏi và trao tận tay bánh tét cho thanh niên công nhân, chúc thanh niên công nhân đón Tết an toàn, lành mạnh.

Thu Huyền - Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích