Toàn tỉnh có 50 xã, phường xóa xong nhà dột nát

09/01/2009 - 07:45

Ngày 5-1-2009, Ủy ban MTTQVN tỉnh Bến Tre tổ chức tổng kết công tác mặt trận năm 2008. Đồng chí Trần Văn Cồn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Theo đánh giá của UBMTTQ VN tỉnh, hoạt động nổi bật là cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo”. Trong năm, UBMTTQVN tỉnh đã vận động trên 12,6 tỷ đồng, vượt gần 50% so chỉ tiêu đề ra. Từ nguồn quỹ trên và sự đóng góp của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã xây dựng được gần 1.500 nhà tình thương, sửa chữa 127 căn nhà dột nát và những hỗ trợ đột xuất khác như hỗ trợ sản xuất, khám chữa bệnh, học bổng, học phẩm… với tổng số tiền gần 50 triệu đồng. Hiện toàn tỉnh có 50/160 xã phường hoàn thành việc “xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo, xóa nhà dột nát” được MTTQVN cấp bằng ghi công.

Phong trào đền ơn đáp nghĩa cũng được bà con tích cực hưởng ứng với tổng quỹ trên 7 tỷ đồng, góp phần xây tặng trên 300 nhà tình nghĩa, hoàn thành và đưa vào sử dụng 29 đền thờ liệt sĩ. Đến nay, hầu hết các xã, phường trong tỉnh đều làm tốt công tác nâng cao mức sống cho thương binh, gia đình liệt sĩ.

Ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, năm 2009 tỉnh sẽ tập trung vận động quyên góp giải quyết thêm 10.000 nhà ở cho người nghèo và xây dựng mới tất cả các cầu trên tuyến quốc lộ 57 và các cầu trọng yếu khác phục vụ phát triển kinh tế - chính trị, văn hóa – xã hội trong tỉnh. Vì thế UBMTTQVN tỉnh cần nỗ lực phát huy tiếng nói, vai trò quan trọng hơn nữa…

Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh thống nhất khen thưởng 198 tập thể và 80 cá nhân đã hoàn thành tốt công tác mặt trận và thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo”.

Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN