Tối nay, đoàn Thể thao Việt Nam lên đường dự tranh Olympic 2021

18/07/2021 - 20:09

Vào 23h20 tối nay, đoàn TTVN sẽ lên đường sang Nhật Bản dự tranh Olympic 2021 với hai mục tiêu rất rõ ràng: đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và phấn đấu có huy chương.

Khởi hành vào 23h30 tối nay trên chuyến bay mang mã số JL752 của hàng không Nhật Bản, theo lịch trình, đoàn TTVN sẽ có mặt tại sân bay quốc tế Narita vào lúc 6h00 sáng mai. Tại đó, các thành viên của đoàn sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra COVID-19 trước khi được xe chuyên dụng đưa đến địa điểm cách ly trong 3 ngày theo quy định. 

Đoàn Việt Nam lên đường với hai mục tiêu quan trọng ở Olympic 2021.

Đoàn Việt Nam lên đường với hai mục tiêu quan trọng ở Olympic 2021.

Qua 3 ngày, đoàn sẽ được bố trí ăn ở tại Làng VĐV theo những tiêu chí nghiêm ngặt chung của Ban Tổ chức. Trong đó, ngoài thời gian tập luyện, thi đấu có xe đưa đón riêng, các thành viên sẽ phải ở trong phòng và được giám sát chặt chẽ. 

Đáng chú ý, trước khi lên đường các thành viên trong đoàn đều đã được tiêm hai mũi vaccine, đồng thời hoàn thành việc lấy mẫu kiểm tra COVID-19 theo hình thức Realtime PCR liên tục trong ba ngày 15, 16, 17-7 với kết quả âm tính. 

Riêng võ sĩ taekwondo Trương Thị Kim Tuyền cùng chuyên gia người Hàn Quốc Kim Kil Tae (Hàn Quốc) sẽ di chuyển thẳng từ Kazakhstan tới Nhật Bản cũng trong ngày 19-7. Theo thông tin mới nhất, cả hai thầy trò đều có kết quả âm tính với COVID-19, có tình trạng sức khỏe tốt, hoàn toàn đủ điều kiện để tới Nhật Bản thi tài.

Hai tuyển thủ bắn cúng Ánh Nguyệt và Phi Vũ sẽ thi đấu mở màn cho đoàn TTVN từ sáng 23-7 với cuộc đấu loại và chung kết nội dung cá nhân cung một dây nam và nữ. 

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN