Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm đồng bào bị lũ lụt tỉnh Quảng Nam

24/11/2007 - 22:03
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm thị xã Hội An

Ngày 24/11, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đi thăm đồng bào ở một số vùng thuộc tỉnh Quảng Nam vừa bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lớn vừa qua. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Quốc Triệu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tới thăm và tặng quà một số gia đình chính sách, gia đình có người thân bị thiệt mạng hoặc bị mất mát nhà cửa, tài sản và mùa màng tại xã Đại Cường (huyện Đại Lộc), xã Cẩm Kim (thị xã Hội An). Tổng Bí thư khẳng định: Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước luôn quan tâm, chia sẻ và hết sức hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Tổng Bí thư và Đoàn công tác trung ương cũng đã có các buổi làm việc với Thường vụ Tỉnh ủy, chính quyền các địa phương bị thiên tai, bàn về công tác khắc phục hậu quả thiên tai, cứu trợ nạn nhân. Tổng Bí thư hoan nghênh, đánh giá cao những nỗ lực to lớn và rất khẩn trương của các cấp ủy, chính quyền, các ban, bộ, ngành từ Trung ương tới địa phương trong việc chỉ đạo phòng chống, cứu trợ, cứu hộ và khắc phục hậu quả của đợt lũ lụt lịch sử vừa qua ở tỉnh và cả khu vực miền Trung.
Tổng Bí thư biểu dương lực lượng công an, lực lượng vũ trang của Trung ương, tỉnh đã dũng cảm cứu sống nhiều người dân trong lũ lụt và có nhiều đóng góp thiết thực vào công tác cứu trợ, khắc phục hậu quả, đảm bảo an ninh trật tự xã hội sau thiên tai.
Tổng Bí thư đề nghị chính quyền địa phương đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả lũ lụt, giúp nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống và khôi phục lại sản xuất, trước mắt là chuẩn bị tốt cho vụ Đông - Xuân sắp tới, không được để xảy ra bất cứ trường hợp người dân nào bị đói, bị rét và thiếu thuốc chữa bệnh; chú trọng công tác vệ sinh môi trường nhằm phòng tránh nguy cơ bùng phát dịch bệnh; nhanh chóng sửa chữa, khôi phục trường lớp để các cháu học sinh tiếp tục học tập.
Tổng Bí thư cũng yêu cầu chính quyền địa phương nhanh chóng rút ra những bài học kinh nghiệm từ đợt lũ lụt lịch sử này nhằm hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hại về người và của trong trường hợp xảy ra thiên tai tương tự sau này. Do đang ở mùa mưa bão, nên cần hết sức tránh tư tưởng chủ quan và phải có các biện pháp chủ động để phòng ngừa và khắc phục hậu quả thiên tai.
Tổng Bí thư cũng yêu cầu tỉnh cần tiến hành tốt công tác phân phối hàng cứu trợ cho nhân dân bị nạn, theo phương châm hàng cứu trợ phải đến đượ

Website Chính phủ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN