Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh năm 2023

08/09/2023 - 16:52

BDK.VN - Ngày 8-9-2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè (TNTNH) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch TNTNH tỉnh năm 2023.

 Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh năm 2023.

 Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh năm 2023.

Tham dự, có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười - Trưởng BCĐ chiến dịch, Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Như Quỳnh - Phó trưởng BCĐ chiến dịch; Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phan Thanh Trẻ - Phó trưởng BCĐ, Chỉ huy trưởng chiến dịch, cùng các thành viên trong BCĐ chiến dịch, Thường trực BCĐ chiến dịch các huyện, thành phố, Ban Chỉ huy Chiến dịch mùa hè xanh các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh, đại diện các hộ gia đình nuôi quân…

Chiến dịch TNTN hè tỉnh năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Bến Tre tiên phong chuyển đổi số, xung kích, sáng tạo tham gia xây dựng Bến Tre xanh, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” đã triển khai 1 chương trình, 4 chiến dịch tình nguyện rộng khắp 100% xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh, trọng tâm tại các xã xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, các xã an toàn khu, xã đảo của tỉnh, thu hút sự tham gia của hơn 6.000 chiến sĩ tình nguyện trong và ngoài tỉnh.

Đại biểu tham luận tại hội nghị.

Đại biểu tham luận tại hội nghị.

Chiến dịch đã xác lập, thực hiện đạt và vượt 30 chỉ tiêu, trong đó, có 7 chỉ tiêu về chuyển đổi số, 7 chỉ tiêu về tham gia xây dựng Bến Tre xanh, 6 chỉ tiêu tham gia xây dựng NTM, 5 chỉ tiêu về khởi nghiệp việc làm, 5 chỉ tiêu về công tác an sinh xã hội, công tác thiếu nhi. Chiến dịch đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét của cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên mang lại giá trị làm lợi trên 7,5 tỷ đồng và hơn 15.500 ngày công lao động.

Cụ thể, chiến dịch đã triển khai 7 mô hình “Chợ 4.0” thanh toán không dùng tiền mặt, 9 mô hình “Tuyến phố không dùng tiền mặt” tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, vận động hơn 11.300 lượt người dân ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt, hỗ trợ nâng cao năng lực số cho gần 63 ngàn lượt thanh thiếu nhi và người dân; trồng mới hơn 103 ngàn cây xanh, tổ chức 7 Chiến dịch “Hãy làm sạch biển”.

Về chỉ tiêu xây dựng NTM, đoàn thanh niên các cấp đã xây dựng mới 14km, sửa chữa 35,4km đường giao thông nông thôn, 8 cầu giao thông nông thôn, 29 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà khăn quàng đỏ, nhà mái ấm đồng đội; về khởi nghiệp, việc làm, các cấp bộ Đoàn đã tư vấn hướng nghiệp cho gần 20 ngàn lượt đoàn viên, thanh niên; giới thiệu việc làm cho hơn 3.600 thanh niên; khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho gần 3.000 người dân, xây dựng mới 16 sân chơi, nâng cấp 24 sân chơi cho thanh thiếu nhi, trong đó, có 2 sân chơi tái chế bằng vỏ xe…

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 32 tập thể, cá nhân và 3 hộ gia đình có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện Chiến dịch TNTNH tỉnh năm 2023; tặng bằng khen cho 4 tập thể, cá nhân đã tích cực ủng hộ vật chất trong chiến dịch.

Tỉnh đoàn cũng trao giải cho 5 tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi “Khoảnh khắc tình nguyện” và nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc…

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN