Tổng kết công tác tổ chức Giải Bepharco Bến Tre Marathon 2023

29/11/2023 - 12:47

BDK.VN - Ngày 29-11-2023, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười - Trưởng ban Tổ chức Giải Bepharco Bến Tre Marathon 2023 chủ trì cuộc họp tổng kết công tác tổ chức giải. Tham dự cuộc họp có thành viên Ban tổ chức (BTC), Tổ công tác Thường trực giải, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Dược phẩm Bến Tre, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Truyền thông Nexus tham dự.

Đại biểu ý kiến liên quan đến việc tổ chức Giải Bepharco Bến Tre Marathon 2023.

Đại biểu ý kiến liên quan đến việc tổ chức Giải Bepharco Bến Tre Marathon 2023.

Theo đánh giá của BTC giải, các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ có sự chủ động sớm xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đúng thời gian, tiến độ từ khi UBND tỉnh ban hành kế hoạch. Công tác xã hội hóa được ngành văn hóa, thể thao và du lịch (VHTT&DL), các đơn vị có liên quan tích cực quan tâm, tìm kiếm đối tác để tham gia tài trợ cho giải và vận động hỗ trợ cho hộ nghèo, xây dựng nhà tình thương cho gia đình vận động viên (VĐV). Công tác truyền thông đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền phong phú, đa dạng và được BTC phê duyệt kịp thời, góp phần đưa thông tin của giải đến VĐV, những người đam mê môn chạy bộ, đặc biệt người dân Bến Tre biết và cổ vũ rất đông đảo.

Tinh thần, trách nhiệm của các thành viên BTC, sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình của người dân, đúng với tinh thần “Thân thiện, mến khách và nghĩa tình” của người dân xứ Dừa. Sau giải đã để lại tình cảm tốt đẹp của VĐV, khách thập phương tham gia. Đặc biệt, qua sự kiện lần này góp phần tích cực cho sự phát triển phong trào thể dục thể thao nói chung và môn chạy bộ nói riêng, không những trên địa bàn Bến Tre mà còn có sự lan tỏa đến nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Đại biểu tham gia cuộc họp đã thống nhất đề xuất tiếp tục duy trì tổ chức Giải Bepharco Bến Tre Marathon hàng năm (tổ chức mang tính định kỳ). Quy mô giải nâng lên 8 ngàn VĐV tham gia. Thời gian tổ chức vào đầu tháng 11-2024, khí hậu tương đối mát mẻ. Có chiến dịch quảng bá du lịch của Bến Tre song hành với giải. Từ đó, góp phần thu hút khách du lịch đến với Bến Tre, cũng như để các VĐV, những người yêu mến môn chạy bộ biết để có thể ưu tiên chọn “đăng ký”chạy giải tại Bến Tre…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười - Trưởng ban Tổ chức giải phát biểu kết luận cuộc họp.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười - Trưởng ban Tổ chức giải phát biểu kết luận cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười - Trưởng ban Tổ chức giải cho rằng: Giải Bepharco Bến Tre Marathon 2023 diễn ra thành công. Giải được cộng đồng, dư luận xã hội đánh giá cao về chất lượng, chu đáo, nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, giải vẫn còn một số hạn chế cần rút kinh nghiệm để lần tổ chức sau đạt hiệu quả cao hơn.

Hướng tới, tiếp tục duy trì giải trên cơ sở phát huy kết quả đạt được và khắc phục các hạn chế. Để nâng tầm giải lên thì cần có thời gian chuẩn bị sớm. Công ty cổ phần Dược phẩm Bến Tre cần có thông tin sớm liên quan đến việc tiếp tục tài trợ kinh phí cho giải. Mỗi năm tổ chức cần duy trì và tạo thêm ấn tượng mới cho VĐV, du khách trong nước và ngoài nước khi đến Bến Tre.

Tin, ảnh: Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN