Tổng kiểm tra các tiêu chí phường văn hóa ở phường Phú Tân

29/09/2010 - 08:30

Ngày 21-9-2010, Ban Chỉ đạo Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh phối hợp cùng Ban Chỉ đạo Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa TP.Bến Tre đã tiến hành tổng kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí xây dựng phường văn hóa ở phường Phú Tân.

Mặc dù mới được tách ra từ phường Phú Khương và một phần của xã Phú Hưng, nhưng với sự nỗ lực của hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, chỉ trong thời gian ngắn, phường Phú Tân đã thực hiện tiêu chí xây dựng phường văn hóa đạt nhiều kết quả tốt. 4/4 khu phố được tái công nhận khu dân cư tiên tiến. Đời sống người dân ổn định, thu nhập bình quân đạt gần 19 triệu đồng/người/năm. Các danh hiệu văn hóa được củng cố và giữ vững, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.
Đoàn đã chia thành 4 tổ đi kiểm tra thực tế qua các khu phố. Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cao những nỗ lực của phường trong việc xây dựng phường văn hóa. Hầu hết các tiêu chí đều đạt so với yêu cầu đề ra. Đặc biệt, phường đã thực hiện khá tốt việc củng cố hệ thống chính trị, dọn vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường thông thoáng. Tỉ lệ hộ dân có cột cờ bằng ống sắt, hàng rào kiên cố và hàng rào cây xanh đạt rất cao. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng đã lưu ý, phường cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn nữa việc xử lý rác thải, phát triển hệ thống chiếu sáng lộ hẻm, hoàn chỉnh bê-tông hóa lộ liên tổ... Đoàn đã bỏ phiếu thẩm định kết quả xây dựng phường văn hóa, với số phiếu đạt 98,38%. BCĐ tỉnh và BCĐ TP.Bến Tre sẽ hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị về trên công nhận phường Phú Tân đạt chuẩn và tổ chức lễ công nhận phường văn hóa, dự kiến trong tháng 10-2010.

Quang Khởi

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN