Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh Lim Jae-hoon làm việc tại tỉnh

05/12/2019 - 20:29

BDK - Chiều 5-12-2019, tại Bến Tre, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập có cuộc gặp gỡ, chào xã giao Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh Lim Jae-hoon cùng các thành viên trong đoàn và một số doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc đang hoạt động tại Bến Tre.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi (thứ ba, phải sang) chụp ảnh cùng đoàn của Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh Lim Jae-hoon.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi (thứ 4, phải sang) chụp ảnh cùng đoàn của Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh Lim Jae-hoon. 

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh Lim Jae-hoon khái quát mối quan hệ ngày càng chặt chẽ giữa Việt Nam và Hàn Quốc trên tất cả các lĩnh vực; thông tin một số kết quả nổi bật trên lĩnh vực kinh tế hai quốc gia đã đạt được. Ngài Lim Jae-hoon cho rằng, Bến Tre rất có tiềm năng về kinh tế mà các DN Hàn Quốc muốn tìm hiểu và đầu tư.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập bày tỏ sự vui mừng trước cuộc gặp gỡ, đồng thời mong muốn thông qua Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, Hàn Quốc đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động giao lưu văn hóa, kinh tế… qua đó góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, giữa Bến Tre với các tỉnh thuộc Hàn Quốc nói riêng; tăng cường hơn nữa các hoạt động đầu tư từ DN Hàn Quốc, nhất là lĩnh vực công nghiệp chế biến, năng lượng tái tạo, du lịch…

Đối với ý kiến của các DN Hàn Quốc đang hoạt động tại Khu công nghiệp Giao Long (Châu Thành) về việc xem xét giảm phí thuê đất, thuế, thiếu nguồn lao động, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cho biết sẽ cùng với một số sở, ngành liên quan và các DN cùng bàn thảo và đi đến thống nhất. Đồng thời đề xuất với các DN Hàn Quốc, cũng như một số DN nước ngoài, là cứ 3 tháng một lần sẽ có buổi họp mặt với lãnh đạo tỉnh để cùng nhau trao đổi thông tin, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc (nếu có).

Về việc thiếu lao động, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, vấn đề này phần lớn tùy thuộc vào DN, nếu như tạo được hệ sinh thái, môi trường lao động tốt sẽ thu hút được lượng lớn lao động Bến Tre đang đi làm ở các khu công nghiệp ngoài tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi thông tin với Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh cùng các thành viên trong đoàn về hướng phát triển kinh tế của Bến Tre trong năm 2020 và những năm tiếp theo, trong đó có những chính sách thu hút các nhà đầu tư, nhất là đối với các DN Hàn Quốc. Trước mắt, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn ngài Lim Jae-hoon cho ý kiến cũng như hỗ trợ để sớm có hội nghị xúc tiến đầu tư tại Bến Tre, qua đó tạo cầu nối giúp các DN Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Bến Tre.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy đề xuất với ngài Lim Jae-hoon về việc thành lập Trung tâm Giao lưu văn hóa Việt - Hàn tại Bến Tre, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa không chỉ ở Bến Tre với các địa phương Hàn Quốc mà có thể cả các tỉnh khác ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long với Hàn Quốc.

Tin, ảnh: Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

  • Trần Thị Kim Thoa Cách đây 3 năm

    Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi (thứ ba, phải sang) chụp ảnh cùng đoàn của Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh Lim Jae-hoon. <br /> Bí thư đứng thứ tư (4) từ phải sang báo ơi!