Tổng thống Indonesia kêu gọi người dân bình tĩnh trước các biến thể của virus SARS-CoV-2

04/02/2022 - 18:10

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi) ngày 4-2-2022 kêu gọi người dân nên bình tĩnh đối mặt với các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và tuân thủ các quy định phòng dịch cũng như đi tiêm chủng.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu tại Jakarta. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu tại Jakarta. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Tổng thống Jokowi, biến thể Omicron có tốc độ truyền cao, nhưng có tỷ lệ tử vong thấp hơn so với biến thể Delta. Thực tế là ở nhiều nước, tỷ lệ nhập viện vì Omicron tương đối thấp và ở Indonesia cũng vậy. Tổng thống Jokowi cho rằng những người bị nhiễm biến thể Omicron có thể được chữa khỏi tại nhà mà không cần đến bệnh viện. Theo ông, bệnh nhân chỉ cần tự cách ly tại nhà, uống thuốc và vitamin tổng hợp và xét nghiệm lại sau 5 ngày.

Tổng thống cũng nhắc nhở người dẫn bình tĩnh khi đối mặt với nhiều biến thể mới của virus SARS-CoV-2, giữ kỷ luật trong việc duy trì các quy trình y tế và giảm các hoạt động không cần thiết. Ông kêu gọi tiêm phòng ngay cho những trẻ em chưa được tiêm, những người đã được tiêm đủ liều vaccine cơ bản nên đi tiêm mũi tăng cường ngay lập tức.

Trong ngày 3-2-2022, Indonesia ghi nhận thêm 27.197 trường hợp mắc COVID-19, trong đó thủ đô Jakarta ghi nhận nhiều bệnh nhân nhất với 10.117 ca.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN