Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Đức

18/11/2023 - 21:55

Ngày 17-11-2023, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tới Berlin, bắt đầu chuyến thăm Đức để hội đàm với Thủ tướng Olaf Scholz về một số vấn đề liên quan đến cuộc xung đột Israel - Hamas. Đây là chuyến thăm Đức đầu tiên của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ kể từ năm 2020.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, phát biểu tại cuộc họp báo chung tối cùng ngày, Thủ tướng Scholz nhấn mạnh rằng về quyền tự vệ của Israel, đồng thời cho biết ông và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ có quan điểm rất khác nhau về cuộc xung đột. Thủ tướng Scholz nói: “Đây là lý do tại sao các cuộc đàm phán trở nên rất quan trọng, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn, các bên cần đối thoại trực tiếp với nhau”. Nhà lãnh đạo này nêu rõ tại Đức không có chỗ cho chủ nghĩa bài Do Thái.

Về phần mình, Tổng thống Erdogan tiếp tục chỉ trích các cuộc tấn công của Israel tại Dải Gaza, lên án việc nổ súng vào bệnh viện, khiến nhiều bệnh nhân và trẻ em thiệt mạng. 

Cùng ngày, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin Tổng thống Erdogan tuyên bố sẽ tham gia nỗ lực xây dựng lại cơ sở hạ tầng, bệnh viện và trường học đã bị hư hại ở Dải Gaza nếu các bên đạt được lệnh ngừng bắn.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN