Tottenham bổ nhiệm HLV trưởng Conte trong hôm nay

02/11/2021 - 06:27

Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, Tottenham sẽ bổ nhiệm HLV Antonio Conte trong ngày hôm nay (2-11-2021).

Romano thông báo, thỏa thuận miệng giữa đôi bên đã xong. Conte sẽ có mặt ở Tottenham và ký hợp đồng trong hôm nay. Giao kèo giữa đôi bên có hiệu lực tới tháng 6-2023. 

Tuy nhiên, Romano cũng không đưa ra mức thù lao mà Conte sẽ hưởng tại Tottenham. Theo báo chí Anh, Conte có khả năng nhận được mức lương từ 15-16 triệu bảng mỗi năm tại Tottenham.

Vào tối qua (1-11), Tottenham đã ra thông báo sa thải HLV Nuno Santo: "Câu lạc bộ hôm nay có thể thông báo rằng Nuno và ban huấn luyện bao gồm Cathro, Barbosa và Dias đã kết thúc nhiệm vụ của họ".

Giám đốc bóng đá Paratici của Tottenham cũng gửi đi thông điệp sau khi sa thải Nuno: "Tôi biết Nuno và ban huấn luyện khao khát thành công đến mức nào và tôi rất tiếc vì chúng tôi đã phải đưa ra quyết định này. Nuno là một quý ông đích thực và sẽ luôn được chào đón ở đây. Chúng tôi nên cảm ơn ông ấy".

Trước đó, chủ tịch Daniel Levy và BLĐ đội bóng, bao gồm cả giám đốc bóng đá Fabio Paratici đã tổ chức các cuộc gặp khẩn cấp để thảo luận về tương lai của HLV Nuno vào Chủ nhật sau trận thua tan nát 0-3 trước Man United. Ông Levy đương nhiên không hài lòng với màn trình diễn tệ hại của các cầu thủ cũng như thành tích của toàn đội trong suốt thời gian qua. Cuối cùng, Santo đã phải ra đi.

Sự xuất hiện của một HLV nổi tiếng như Conte được kỳ vọng sẽ giúp Tottenham nhanh chóng cải thiện phong độ và thành tích trong thời gian sớm nhất. Đáng chú ý là mới tuần trước thôi, Conte còn được xem là ứng viên số 1 thay thế cho Ole Gunnar Solskjaer tại Old Trafford.

Tuy nhiên, Man United sau đó quyết định cho Solskjaer thêm cơ hội, và nhờ chiến thắng 3-0 trên sân Tottenham, mọi chuyện đã ổn hơn với chiến thuật gia người Na Uy.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN