Hướng đến Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm 2021

TP. Bến Tre dẫn đầu nhiều năm

22/01/2021 - 07:06

BDK - Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) còn là dịp để đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học phổ thông. Qua các kỳ tổ chức HKPĐ đã góp phần thúc đẩy phong trào thể thao học đường phát triển. Đặc biệt, có nhiều đơn vị tham gia và có thành tích tốt tại HKPĐ tỉnh. Nổi bật là đơn vị TP. Bến Tre.

Các em học sinh Trường THCS Thành phố Bến Tre trong giờ học giáo dục thể chất.

Các em học sinh Trường THCS Thành phố Bến Tre trong giờ học giáo dục thể chất.

Đơn vị nằm tốp đầu

Được xem là đơn vị trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, TP. Bến Tre không chỉ chú trọng chất lượng công tác giáo dục (có nhiều học sinh giỏi cấp tỉnh, khu vực và quốc gia), công tác giáo dục thể chất, phong trào thể dục thể thao (TDTT) được quan tâm với nhiều hoạt động phong phú. Qua các kỳ HKPĐ cấp cơ sở, cấp thành phố và thành phố tham dự cấp tỉnh cho thấy, phong trào TDTT học đường trên địa bàn thành phố đang ngày càng phát triển, cả về số lượng và chất lượng. Qua  đó góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất và góp phần giáo dục toàn diện cho các em học sinh.

Thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. Bến Tre, hiện trên địa bàn thành phố có quy mô trường lớp, gồm: 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, 4 trường THPT, 7 trường THCS, 13 trường tiểu học, 14 trường mầm non, mẫu giáo công lập và Trường Hermann Gmeiner với 3 cấp học. Chất lượng giáo dục toàn diện của đơn vị tiếp tục được nâng lên. Nhiều năm liền, ngành GD&ĐT TP. Bến Tre giữ thứ hạng cao trong cụm thi đua giữa các Phòng GD&ĐT của tỉnh. Song song với hoạt động dạy và học, công tác giáo dục thể chất trong nhà trường luôn được đẩy mạnh. Với điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, kinh tế, sự quan tâm, ủng hộ của các bậc phụ huynh… góp phần tích cực trong công tác phát triển TDTT đơn vị. TP. Bến Tre được xem là nơi tập trung nhiều vận động viên có năng khiếu cho ngành TDTT tỉnh nhà.

Trong các kỳ HKPĐ cũng như các kỳ hội thao học sinh hè đã qua, đoàn vận động viên của TP. Bến Tre duy trì thành tích trong top 3 giải toàn đoàn. Đặc biệt, liên tiếp 6 kỳ HKPĐ tỉnh (chu kỳ 4 năm/lần, từ năm 2000 - 2016), đơn vị TP. Bến Tre đã xuất sắc đoạt 4 lần giải nhất, 1 lần giải nhì toàn đoàn và được 3 lần khen thưởng của Bộ GD&ĐT về thành tích xuất sắc trong công tác TDTT và phong trào HKPĐ giai đoạn 2004 - 2008, 2008 - 2012 và giai đoạn 2012 - 2016. Hiện, TP. Bến Tre vẫn đang được đánh giá là đơn vị duy trì tốt “phong độ” với nguồn lực vận động viên học sinh dồi dào và các em được tạo điều kiện rèn luyện thường xuyên.

Nhiều sân chơi thể thao sôi nổi

Thông tin từ Phòng GD&ĐT TP. Bến Tre, hầu hết các trường trên địa bàn đều duy trì tốt công tác giáo dục thể chất, cũng như tổ chức các hoạt động thể thao đa dạng. Mỗi trường có các thế mạnh theo năng khiếu của các em. Nổi trội trong số đó là các trường tiểu học: Bến Tre, Phú Thọ, Phường 7, Chu Văn An… Cấp THCS có các trường: Thành phố Bến Tre, Vĩnh Phúc, Hoàng Lam, Mỹ Hóa, Sơn Đông… Cấp THPT có các trường: Nguyễn Đình Chiểu, Hermann Gmeiner… Trường THCS TP. Bến Tre là một trong những đơn vị trường có phong trào TDTT khá sôi động và có nhiều đóng góp tích cực cho lực lượng thể thao thành phố tham dự thể thao cấp tỉnh. Trường hiện có hơn 2,2 ngàn em với 4 khối lớp.

Thầy Nguyễn Anh Dũng - Hiệu trưởng Trường THCS Thành phố Bến Tre cho biết, hàng năm, nhà trường đều có tổ chức giải bóng đá mini cấp trường nhân dịp 20-11. Đây được xem là giải truyền thống của trường và là một trong những giải thể thao thu hút rất đông các em học sinh tham gia. Trong năm 2020, có 49 đội tham gia (mỗi lớp/đội, được chia bảng và có phát thưởng huy chương cho các đội có thành tích tốt). Ngoài ra, còn có các phong trào thi đấu cờ vua, bơi lội… Khi tổ chức các giải thể thao, trường sẽ sắp xếp vào các ngày nghỉ để thuận lợi cho các em tham gia; các giáo viên theo cùng để hỗ trợ và cổ vũ cho các em. Trường đang được xây dựng phòng tập đa năng, dự kiến năm 2022 sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Trường THCS Thành phố Bến Tre là một trong những đơn vị được thành phố chọn làm điểm thực hiện mô hình “Toàn trường biết bơi”. Kết quả năm 2020, trường đạt hơn 98%, được đánh giá tốt. Ngoài ra, trường cũng có phong trào thể thao nhiều môn khác: đá cầu, cầu lông, cờ vua…

Tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm 2021, đoàn thể thao TP. Bến Tre có tổng số hơn 320 vận động viên tham dự thi đấu đủ 14/14 môn thể thao tỉnh tổ chức. Hiện công tác tập luyện đang được tập trung, hoàn thiện các thủ tục hồ sơ đăng ký, sẵn sàng hướng đến Hội khỏe Phù Đổng tỉnh.

Bài, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN