Trần Khánh Linh - Tự hào là học sinh trường Trần Văn Ơn

08/04/2009 - 08:56

“Em rất tự hào vì được học dưới ngôi trường mang tên  người anh hùng liệt sĩ Trần Văn Ơn đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Em sẽ phấn đấu hết sức mình để không phụ lòng người đã ngã xuống, không phụ lòng của cha mẹ, thầy cô”. Đó là những lời tâm sự của em, Trần Khánh Linh (sinh năm 1992) lớp 11A1 Trường THPT Trần Văn Ơn.

Là con gái duy nhất của anh Trần Văn Tính và chị Trần Thị Thu Hồng ấp 4, Tân Thạch (Châu Thành), không ỷ lại sự nuông chiều của mọi người, Khánh Linh rất lễ phép, biết chuyện, khiêm tốn, hòa đồng và rất bản lĩnh trong học tập cũng như các phong trào Đoàn, Đội. Dù rằng hoàn cảnh khó khăn, nhà không đất đai, cha mẹ làm thuê và hiện sống trên đất của bà ngoại nhưng suốt 10 năm liền em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Học lực của em làm cho thầy cô, bạn bè trân trọng, tin tưởng, 10 năm liền em là lớp trưởng. Năm 2006-2007 em là học sinh giỏi vòng huyện, học sinh xuất sắc toàn khối 10 năm 2007-2008. Được kết nạp Đoàn vào 15-7-2008, cũng là lúc em nhận nhiệm vụ UV BCH Đoàn  trường. Ngoài việc học, em có nhiều sáng tạo trong hoạt động đoàn, lớp để thu hút các bạn tham gia, luôn giúp đỡ các bạn yếu trong lớp, tham gia tích cực cuộc vận động “Tuổi trẻ Bến Tre học tập và làm theo lời Bác”. Được Huyện Đoàn tuyên dương “Thanh niên sống đẹp” năm 2008.

Em Khánh Linh phát biểu trong giờ học Toán.           Ảnh: B. Trâm

Cô Trần Thị Thanh Hồng, giáo viên chủ nhiệm nhận xét về em: Khánh Linh là học sinh “cưng” của trường, em rất năng nổ, hoạt bát, khiêm tốn, hoà đồng và có rất nhiều sáng tạo. Em là một học sinh gương mẫu, tiêu biểu của trường Trần Văn Ơn.

Khi tôi hỏi ước mơ sau này, em mĩm cười cho biết: trước mắt em sẽ cố gắng học thật giỏi, tham gia đầy đủ các phong trào ở trường, em thích được làm cô giáo dạy Hóa. Còn bí quyết học của em rất đơn giản, đọc sách trước khi đến trường, vào lớp lắng nghe thầy cô giảng bài thật kỹ, về nhà phải làm ngay bài tập và đặc biệt là em luôn học bài trước 2 tuần chuẩn bị cho một lần kiểm tra và 3 tuần cho kỳ thi.

Bích Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN