Trao 1.500 suất quà Tết tại Bến Tre

02/02/2021 - 20:59

BDK.VN - Ngày 2-2-2021, tỉnh Bến Tre phối hợp Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức trao tặng quà Tết cho gia đình chính sách, gia đình nghèo, người tàn tật, mồ côi trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Đến dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh cùng với các đại biểu.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh cùng với các đại biểu.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã trao tặng 1.500 suất quà, trị giá 1,5 tỷ đồng cho gia đình chính sách, gia đình nghèo, người tàn tật và trẻ em mồ côi nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Phát biểu tại buổi trao quà, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng: Năm 2020 kinh tế đất nước gặp nhiều khó khăn, đặc biệt doanh nghiệp cũng gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, chúng ta vừa cố gắng chống dịch, vừa xây dựng, phát triển kinh tế. Đất nước vẫn tăng trưởng 2,91% là sự đồng lòng của nhân dân, sự cố gắng chung sức vượt qua khó khăn của doanh nghiệp. Dù khó khăn, doanh nghiệp vẫn không quên trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam vẫn duy trì sự phát triển tốt và năm nào cũng về trao quà Tết cho nhân dân Bến Tre. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam về nghĩa cử cao đẹp này.

Nhà tài trợ trao bảng tượng trưng.

Nhà tài trợ trao bảng tượng trưng.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội gửi lời chúc mừng năm mới đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành và các địa phương. Gửi lời thăm hỏi ân cần đến tất cả những hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Sự chung tay chăm lo cho người nhiễm chất độc da cam, bệnh nhân nghèo, người tàn tật, mồ côi, neo đơn... Mong rằng người dân Bến Tre sẽ  được hưởng cái Tết đầm ấm, vui tươi, cùng đất nước vượt qua khó khăn để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

Phát biểu tại buổi trao quà Tết, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cho biết: Đến giờ này cơ bản 100% gia đình chính sách đều có quà Tết, hộ nghèo cũng phấn đấu đạt 100%, hộ cận nghèo và một số hộ  khác tỉnh sẽ ưu tiên cho các hoàn cảnh khó khăn và sẽ cố gắng lo đủ quà Tết cho bà con.

Tỉnh bày tỏ lòng biết ơn đến đơn vị tài trợ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam thời gian qua đã luôn đồng hành giúp đỡ, chia sẽ những khó khăn của tỉnh, nhất là hạn mặn, dịch bệnh, Tết hàng năm. Các đơn vị nhận tài trợ sẽ lựa chọn đúng đối tượng để trao quà Tết sớm nhất cho bà con.

 Tin, ảnh: Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN