Trao 90 suất học bổng cho học sinh huyện Ba Tri

24/10/2022 - 17:25

BDK.VN - Chiều 24-10-2022, tại hội trường UBND huyện Ba Tri, Viettel Bến Tre phối hợp với UBND huyện Ba Tri tổ chức chương trình học bổng “Vì em hiếu học” năm 2022.

Đến dự có Bí thư Huyện ủy Ba Tri Võ Văn Phê, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Minh Châu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bùi Minh Nhựt, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đặng Thị Hoa.

Bí thư Huyện ủy Ba Tri Võ Văn Phê và Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Minh Châu trao học bổng cho học sinh.

Bí thư Huyện ủy Ba Tri Võ Văn Phê và Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Minh Châu trao học bổng cho học sinh.

Có 90 học sinh hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập thuộc 18 trường tại các xã: An Đức, An Hiệp, An Thuỷ, Bảo Thạnh, Bảo Thuận, Tân Xuân, Tân Hưng, An Hòa Tây, An Ngãi Tây nhận học bổng. Mỗi xã có 10 suất học bổng, trong đó có 5 suất cho học sinh tiểu học, 5 suất cho học sinh trung học. Mỗi suất trị giá 2 triệu đồng bằng tiền mặt, tổng kinh phí 180 triệu đồng.

Đại diện học sinh nhận học bổng, em Nguyễn Hà Huyền My - lớp 8 Trường THCS An Ngãi Tây chia sẻ: Phần học bổng không chỉ giúp em về mặt vật chất mà còn là món quà tinh thần, nguồn động lực để em phấn đấu trong học tập. Em sẽ sử dụng phần học bổng đúng mục đích, ra sức học tập để không phụ lòng của đơn vị tài trợ và sự kỳ vọng của thầy cô, gia đình.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Bùi Minh Nhựt đánh giá: Chương trình “Vì em hiếu học” của Viettel là chương trình giàu tính nhân văn và thiết thực, kịp thời hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh kém may mắn nhưng vượt khó học giỏi. Đồng thời mong muốn các nhà hảo tâm khác sẽ chung tay cùng với Viettel để chương trình trao học bổng cho học sinh hiếu học được nhân rộng.

Ông Bùi Minh Nhựt lưu ý: “Các em học sinh nhận học bổng sẽ không ngừng nỗ lực để trở thành con ngoan, trò giỏi, sẵn sàng làm chủ đất nước trong tương lai”.

Đại diện nhà tài trợ và lãnh đạo Sở GD&ĐT trao học bổng học.

Đại diện nhà tài trợ và lãnh đạo Sở GD&ĐT trao học bổng học.

Năm 2022, là năm thứ 9 Viettel trao 300 suất học bổng, trị giá 600 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu học tại 6 huyện: Thạnh Phú, Ba tri, Bình Đại, Mỏ Cày Nam, Giồng Trôm, Châu Thành. Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình “Vì em hiếu học” cam kết kéo dài trong 10 năm, mỗi năm dành 25 tỷ đồng để trao học bổng cho các em học sinh khó khăn có học lực khá.

Sắp tới, Viettel Bến Tre tiếp tục trao học bổng tại huyện Bình Đại, Thạnh Phú.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN