Trao giải Cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

10/10/2007 - 13:57

87 người đã được trao giải trong Cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong hai tháng 7 và 8/2007.

Lễ trao giải vừa được tổ chức tối 9/10  tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền (thuộc Học viện Chính trị-Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh).


Sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (do Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, báo Quân đội nhân dân, báo Tiền Phong, báo Thanh niên và báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân trong cả nước, thể hiện niềm kính yêu với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người cao tuổi nhất là cụ Trần Văn Trừng (90 tuổi ở xóm 7, xã Hải Toàn, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định), người trẻ nhất là em Nguyễn Thị Cẩm Giang (học sinh lớp 10, ở số nhà 921B- Nguyễn Chí Thanh, phường 5, thị xã Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long).


Các cuộc thi trắc nghiệm hàng tuần thu hút trên 150.000 người dự thi và các cuộc thi viết theo chủ đề từng tháng đã thu hút gần 5.000 bài viết. Số lượng người dự thi tăng dần theo từng tuần, từng tháng và chất lượng các bài thi cũng ngày một nâng cao. Điều này khẳng định cuộc thi đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong cả nước, thể hiện tình cảm và lòng kính trọng sâu sắc đối với tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các bài viết cũng thể hiện ý thức và tinh thần trách nhiệm của mỗi công dân đối với việc xây dựng Đảng, xây dựng đất nước, xây dựng đạo đức con người Việt Nam, đáp ứng những yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay.

Kết quả, đã có 51 người được trao giải cuộc thi trắc nghiệm hàng tuần (17 tuần, mỗi tuần có 3 giải: Nhất, Nhì, Ba) và 36 người được trao giải cuộc thi viết trong hai tháng 7 và 8/2007.

 

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN