Trao sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tại huyện Ba Tri

10/03/2022 - 10:47

BDK.VN - Ngày 10-3-2022, tại Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ba Tri, BHXH tỉnh Bến Tre và Ngân hàng Vietcombank Bến Tre tổ chức chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn”, không có điều kiện tham gia BHXH, BHYT.

Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Bến Tre Nguyễn Văn Thuận trao sổ BHXH cho người dân tại Ba Tri.

Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Bến Tre Nguyễn Văn Thuận trao sổ BHXH cho người dân tại Ba Tri.

Theo đó, tại Ba Tri, đơn vị đã trao 60 thẻ BHYT và 25 sổ BHXH cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Các sổ BHXH và thẻ BHYT có thời gian tham gia là 12 tháng.

Vui mừng được nhận sổ BHXH, ông Nguyễn Đình Sĩ, ấp Phú Thạnh, xã Phú Lễ, huyện Ba Tri cho biết: “Có được sổ BHXH này tôi rất phấn khởi, tôi sẽ tiếp tục gia hạn những năm tiếp theo để có lương hưu, cuộc sống đỡ khó khăn hơn, có thể lo cho con cháu”.

Đến tham dự và trao thẻ BHYT cho người dân, Phó chủ tịch UBND huyện Ba Tri Trần Văn Hoàng cho biết: Huyện rất vui mừng khi tiếp nhận các sổ BHXH và thẻ BHYT để trao cho người dân. Đây là hoạt động nhân văn, giúp cho người nghèo có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế, giúp người dân có lương hưu, được chăm sóc sức khỏe khi về già. Đề nghị người dân trân trọng, xem đây là động lực để tiếp tục tham gia BHXH, BHYT trong những năm tiếp theo.

Được biết, Ngân hàng Vietcombank vận động từ nguồn kinh phí đóng góp, ủng hộ của cán bộ, đoàn viên toàn hệ thống Ngân hàng Vietcombank với tổng số tiền 17,2 tỷ đồng. Với số tiền trên, Ngân hàng Vietcombank đã phối hợp cùng BHXH Việt Nam lựa chọn, lập danh sách sách trao tặng 3.111 sổ BHXH tự nguyện, 8.891 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người thuộc hộ gia đình mới thoát nghèo tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó tỉnh Bến Tre có 170 người được trao tặng sổ BHXH, 420 người được trao tặng thẻ BHYT với tổng số tiền 943,8 triệu đồng.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN