Trao tặng học bổng cho học sinh trước năm học mới

16/08/2015 - 14:54

* Ngày 14-8-2015, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức cấp học bổng năm học 2015-2016 cho 70 học sinh là con, em thành viên vay vốn giảm nghèo. Mỗi phần học bổng trị giá 600 ngàn đồng, trong đó, 500 ngàn đồng tiền mặt và chiếc cặp, trị giá 100 ngàn đồng. Tổng kinh phí 42 triệu đồng, trích từ nguồn lãi thu được của các thành viên vay vốn đã đóng góp cho Quỹ.

Các em học sinh được nhận học bổng tại buổi lễ. Ảnh: Xuân Hương

Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích hướng tới bình đẳng về cơ hội tiếp cận dịch vụ hỗ trợ vốn và hoạt động chuyển giao khoa học kỹ thuật giúp cho tất cả những hộ phụ nữ nghèo, phụ nữ có thu nhập thấp và phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh có điều kiện  phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

* Cũng trong ngày 14-8-2015, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Mỏ Cày Nam phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường THCS Tạ Thị Kiều, cùng gia đình cố Anh hùng LLVTND Tạ Thị Kiều tổ chức lễ trao học bng Tạ Thị Kiều năm 2015.

Đại tá Anh hùng LLVTND Tạ Thị Kiều (Mười Lý) sinh năm 1938, mất năm 2012, quê ở xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày. Năm 1965, bà được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND và được tặng nhiều danh hiệu cao quý khác như: Huân chương Chiến công giải phóng, Huân chương Quân công giải phóng... và là một trong những thanh niên tiêu biểu được chọn ra miền Bắc gặp Bác Hồ vào năm 1965. Quỹ học bng mang tên Tạ Thị Kiều ra đời như là một trong những minh chứng cho lòng biết ơn chân thành của cấp ủy, chính quyền đối với công lao của nữ anh hùng trong tiến trình giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trên tinh thần và ý nghĩa đó, đoàn đã trao 20 phần phà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã An Thạnh, mỗi phần gồm 500 ngàn đồng, 20 quyển tập và 1 áo sơ-mi, với tổng kinh phí trên 17 triệu đồng.

Cùng ngày, Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp với UBND xã Thành Thới B tổ chức lễ trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã năm 2015. Đoàn đã trao 6 chiếc xe đạp cho 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 600 quyển tập cho 30 học sinh vượt khó học giỏi năm học 2014-2015, tổng kinh phí trao học bổng lần này trên 12 triệu đồng, do bà Huỳnh Kim Liễu TP. Hồ Chí Minh tài trợ.

* Làng trẻ em SOS Bến Tre phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Ba Tri vừa tổ chức tổng kết Chương trình Hỗ trợ cộng đồng (FSP) năm học 2014-2015 và lồng ghép chương trình tư vấn kỹ năng sống cho trẻ em.

Năm 2011, Làng trẻ em SOS tỉnh triển khai thực hiện Dự án FSP đem lại hiệu quả thiết thực. Có 200 học sinh nghèo, mồ côi ngoài cộng đồng ở các huyện Ba Tri, Giồng Trôm, Thạnh Phú, Châu Thành, Mỏ Cày Bắc, Chợ Lách và TP. Bến Tre được hỗ trợ kinh phí học tập 300 ngàn đồng/học sinh/tháng. Chương trình đã giúp các em thêm ý chí, nghị lực phấn đấu trong học tập. Có 2 học sinh tham gia chương trình thi đậu vào đại học được Làng tiếp tục hỗ trợ cho đến khi ra trường (900 ngàn đồng/em/tháng). Bên cạnh đó, Chương trình còn hỗ trợ vốn giúp cho 2 gia đình phát triển kinh tế.

Trong năm học 2014-2015, hầu hết trẻ em trong chương trình đều có nhiều cố gắng, chuyên cần, ham học, số trẻ học loại yếu giảm. Thời gian tới, chương trình tiếp tục kiểm tra sử dụng, hỗ trợ kinh phí theo định kỳ hàng quý, đồng thời kết hợp nhà trường, gia đình và địa phương động viên việc học tập cho các em.

Tại hội nghị, Làng trẻ em SOS Bến Tre tổ chức chương trình tư vấn kỹ năng về phòng tránh tai nạn giao thông, phòng tránh tai nạn đuối nước, kỹ năng giao tiếp ứng xử cho các em trong chương trình.

Nhóm PV-CTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN