Triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

16/04/2024 - 08:36

BDK.VN - Trong bối cảnh năm 2024 dự báo công tác thu ngân sách phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức khi nền kinh tế nước ta nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng có độ mở lớn, chịu tác động đan xen nhiều mặt. Để ngành thuế hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách và công tác chuyển đổi số trong đó có nhiệm vụ triển khai hóa đơn điện tử nói chung và hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền nói riêng, UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố phối hợp với cơ quan thuế để triển khai các giải pháp nhằm chống thất thu ngân sách nhà nước.

Cục Thuế tỉnh trao giải chương trình hóa đơn may mắn do ngành thuế tổ chức. 

Theo đó tập trung vào khu vực kinh tế ngoài quốc doanh, trọng tâm là lĩnh vực kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng bán lẻ ít lấy hoá đơn (ăn uống, nhà hàng, khách sạn, kinh doanh vàng bạc...). Các sở, ngành liên quan phối hợp với cơ quan thuế triển khai chuyên đề rà soát, xử lý vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh không xuất hóa đơn kịp thời cho người mua theo quy định. Đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan thuế trong việc triển khai hóa đơn điện tử nói chung, triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền gắn với chương trình hóa đơn may mắn do ngành thuế triển khai trên toàn quốc; rà soát cơ sở kinh doanh thuộc diện triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.

Ngoài việc tập trung triển khai đối với lĩnh vực ăn uống, nhà hàng đã triển khai từ năm 2023 thì năm 2024 cần thực hiện mở rộng việc rà soát và triển khai đối với một số lĩnh vực đặc thù khác là: xăng dầu, phí đường bộ... để đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi trong việc xuất hóa đơn điện tử, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Cần đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, đáp ứng yêu cầu phải xuất hóa đơn thường xuyên, liên tục, 24/7, tạo điều kiện thuận lợi cho người mua hàng lấy hóa đơn điện tử một cách thuận tiện để tham gia chương trình hoá đơn may mắn của ngành thuế.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN