Triển khai kế hoạch Ngày Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã Báo Đồng Khởi năm 2019

13/03/2019 - 13:33

Ban Tổ chức chuẫn bị các phần việc tổ chức sự kiện theo kể hoạch. Ảnh: A. Nguyệt

Ban Tổ chức chuẩn bị các phần việc tổ chức sự kiện theo kế hoạch. Ảnh: A. Nguyệt

Ngày 13-3-2019, tại Báo Đồng Khởi, Ban Chỉ đạo và Tổ công tác thường trực Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi năm 2019 đã tổ chức cuộc họp trao đổi, thống nhất các nội dung liên quan.

Theo Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi Nguyễn Thiện Chí, Ngày chạy Olympic cấp tỉnh sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ ngày 24-3-2019 (Chủ nhật), tại các tuyến đường xung quanh khu vực Công viên tượng đài Đồng Khởi. Nhân dân các Phường 1, 2, 3, 4, TP. Bến Tre tham gia chạy Olympic cấp tỉnh. Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi năm 2019 diễn ra ngay sau khi kết thúc chạy Olympic. Đối với các xã, phường, thị trấn còn lại trong tỉnh, đồng loạt tổ chức vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 17-3-2019 (tùy theo tình hình thực tế, các đơn vị có thể tổ chức vào những ngày khác trong tháng 3-2019). Các địa phương huy động nhân dân cư trú trên địa bàn xã, phường, thị trấn tham gia. Chú ý, vận động những người tiêu biểu, có uy tín trong nhân dân; huy động tối đa lực lượng cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang, công nhân, viên chức, người cao tuổi, người lao động, học sinh, sinh viên tham gia.

Riêng Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi, sẽ tổ chức thi đấu hai hệ: phong trào và đội tuyển, với các cự ly: 1.500m, 3.000m và 7.000m. Hệ phong trào không hạn chế số lượng, riêng các trường THCS, THPT trên địa bàn TP. Bến Tre (đăng ký tối đa 10 vận động viên nam và 10 vận động viên nữ). Hệ đội tuyển: mỗi đơn vị huyện, thành phố, ban ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị được cử một đội nam và một đội nữ tham dự.

Tại buổi họp, các đại biểu đã thông tin, thảo luận các vấn đề trong các khâu tuyên truyền, tổ chức và hưởng ứng sự kiện nêu trên. Trong đó, việc tham gia chạy biểu dương Ngày Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân của các đại biểu lãnh đạo các đơn vị, địa phương là rất quan trọng, thể hiện tính nêu gương, góp phần tạo sức lan tỏa trong cán bộ, công chức và nhân nhân rèn luyện sức khỏe. Đồng thời, các lực lượng tham gia cũng nên chạy hết lộ trình tuyến đường theo kế hoạch để đảm bảo ý nghĩa trọn vẹn.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN