Triều Tiên yêu cầu Mỹ và Hàn Quốc đưa ra giải pháp mới cho bế tắc

21/10/2019 - 21:29

Thứ trưởng Bộ Các lực lượng vũ trang nhân dân của Triều Tiên Kim Hyong Ryong hôm 21-10-2019 kêu gọi Mỹ và Hàn Quốc cần phải đưa ra các giải pháp mới cho bế tắc hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời cảnh báo các chính sách thù địch chống Triều Tiên sẽ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Thứ trưởng Triều Tiên Kim Hyong Ryong. Ảnh: Reuters

Thứ trưởng Triều Tiên Kim Hyong Ryong. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại Diễn đàn Hương Sơn ở Bắc Kinh (Trung Quốc), ông Kim Hyong Ryong cho biết: Triều Tiên đã nỗ lực xây dựng một sự hòa bình lâu dài nhưng tình hình lại rơi vào một vòng luẩn quẩn nguy hiểm vì hành động của chính phủ Mỹ và Hàn Quốc. Dù đã hơn một năm kể từ khi tuyên bố chung Mỹ - Hàn được thông qua, nhưng vẫn chưa có tiến bộ nào đạt được trong việc cải thiện các quan hệ giữa hai nước và điều đó hoàn toàn do các chính sách lỗi thời và thù địch chống Triều Tiên của Mỹ.

Ông Kim Hyong Ryong cũng chỉ trích Hàn Quốc đã có thái độ đối phó khi tiếp tục thực hiện các cuộc tập trận chung với Mỹ và mua sắm các thiết bị quân sự tân tiến.

Triều Tiên cũng đổ lỗi cho Mỹ về sự đổ vỡ của các cuộc đàm phán khi đã không thể hiện được gì cho thấy thiện chí trong 3 cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều đã diễn ra, trái với nỗ lực của Triều Tiên khi đã ngừng các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa đạn đạo từ năm 2017.

Đây được xem là phản ứng mới nhất của Triều Tiên thể hiện sự không hài lòng vì các cuộc đàm phán với Mỹ không đạt được tiến bộ. Cũng trong tháng này, Triều Tiên đã đưa ra cảnh báo về việc sẽ kết thúc giai đoạn ngừng thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm xa nếu các lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào nước này tiếp tục không được dỡ bỏ.

Trước đó, Triều Tiên đã tiến hành các vụ thử tên lửa bao gồm cả tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm và phá vỡ các cuộc đàm phán hạt nhân cấp độ làm việc mới nhất với Mỹ vào đầu tháng này.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN