Trọng tài được rút thẻ "nguội" tại World Cup 2018

02/06/2018 - 08:14

Tại World Cup 2018, nếu có tình huống 'nguội' mà trọng tài chính không nhìn thấy nhưng trọng tài video phát hiện, họ có quyền thông báo đến trọng tài chính để đuổi cầu thủ liên quan, kể cả khi trận đấu đã tiếp diễn.

Trọng tài sử dụng VAR trong trận giao hữu giữa Anh và Italy hồi tháng 3 - Ảnh: Getty Images

Trọng tài sử dụng VAR trong trận giao hữu giữa Anh và Italy hồi tháng 3 - Ảnh: Getty Images

World Cup 2018 sẽ là lần đầu tiên giải đấu áp dụng VAR với hy vọng sẽ giúp các trọng tài đưa ra những quyết định chính xác nhất trong các tình huống gây tranh cãi.

Quy định mới được đưa ra về việc sử dụng công nghệ trọng tài video (VAR) giúp các trọng tài chính có thềm quyền lực khi điều hành các trận đấu.

Mới đây, cơ quan ban hành luật bóng đá có tên Ủy ban Hiệp hội Bóng đá Quốc tế (IFAB) vừa bổ sung thêm quy định mới về việc sử dụng VAR tại World Cup. Theo đó, các trọng tài sẽ được quyền rút thẻ đỏ trong những tình huống "không bóng" dù họ không trực tiếp chứng kiến.

Với việc áp dụng quy định mới này, những lần rút thẻ của các trọng tài được kỳ vọng sẽ ít xảy ra tranh cãi hơn.

The Times trích lời giám đốc kỹ thuật IFAB David Elleray: "Nếu có sự việc nào đó xảy ra không liên quan đến các pha bóng, và các trọng tài chính không nhìn thấy nhưng được trọng tài video phát hiện, vị này có quyền thông báo đến trọng tài chính để đuổi cầu thủ liên quan, kể cả khi trận đấu đã tiếp diễn sau sự việc đó".

Nguồn TTO

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN