Trưởng ấp Nguyễn Thị Bông nhiệt tình phòng chống dịch Covid-19

05/09/2021 - 18:35

BDK - Bà Nguyễn Thị Bông - Trưởng ấp Tân An Thượng, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành là người rất nhiệt tình trong công tác. Tính vui vẻ, cởi mở của bà đã được mọi người quý mến và thường gọi bà với tên thân mật là cô Sáu Bông. Gần đây, bà Bông rất tích cực trong các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Trưởng ấp Nguyễn Thị Bông và lực lượng trực chuẩn bị rau, củ, quả hỗ trợ cho người dân khu vực cách ly.

Trưởng ấp Nguyễn Thị Bông và lực lượng trực chuẩn bị rau, củ, quả hỗ trợ cho người dân khu vực cách ly. 

Tân An Thượng là ấp có số dân đông nhất xã Tân Thạch, với 685 hộ dân và 3.168 nhân khẩu, sinh hoạt ở 25 tổ nhân dân tự quản (NDTQ). Đời sống người dân chủ yếu là mua bán, dịch vụ (chiếm hơn 65% dân số). Nhiều năm làm trưởng ấp, bà Bông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và được người dân tín nhiệm cao. Trưởng ấp Nguyễn Thị Bông chia sẻ: “Cũng nhờ bà con yêu mến, nhờ UBND và các đoàn thể xã, ấp hỗ trợ nhiệt tình nên tôi mới hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Là cán bộ xã nghỉ hưu, kinh tế gia đình ổn định nên bà có điều kiện tham gia công tác xã hội.

Ngay khi xã Tân Thạch xảy ra ca F0 đầu tiên (ở ấp Tân An Thượng) ngày 26-7-2021, với vai trò là Phó bí thư Chi bộ - Trưởng ấp, bà Bông đã điều hành các tổ NDTQ, đội dân quân, đội dân phòng và các tổ hội của các đoàn thể thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Ban Chỉ đạo (BCĐ) xã và ngành y tế; không để dịch bệnh lây lan ngoài cộng đồng.

Sau đó, tại ấp Tân An Thượng đã xảy ra F0 (do ảnh hưởng F0 từ 2 xã An Khánh và Quới Sơn), bà Bông và các đoàn thể ấp đã tích cực hỗ trợ BCĐ xã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, phong tỏa khu vực với 11 hộ, 32 nhân khẩu. Trong suốt quá trình BCĐ xã thực hiện việc truy vết, bà Bông đều có mặt (kể cả ban đêm) và kịp thời hướng dẫn cho cơ quan chức năng địa chỉ, danh tính của người cần truy tìm, giúp BCĐ xã truy vết chính xác và nhanh chóng. Bà Bông cũng tích cực vận động các doanh nghiệp, tiểu thương đóng góp tiền mặt, gạo, nhu yếu phẩm (trị giá hàng chục triệu đồng) để hỗ trợ cho người dân khó khăn do dịch bệnh và các lực lượng tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch.

“Chị Bông là người nhiệt tình và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong phòng chống dịch, chị rất tích cực và gắn bó xuyên suốt với BCĐ xã trong mọi hoạt động. Bà con trong ấp rất quý mến chị”, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Tân Thạch Đinh Minh Nghĩa nhận xét.

Bài, ảnh: Đức Chính

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN