Trường hợp bệnh nặng cần giúp đỡ

09/12/2018 - 19:43

Anh Mai Thanh Phương đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.

Anh Mai Thanh Phương đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.

Đã nghèo, giờ đây gia đình anh Mai Thanh Phương, ấp An Bình 1, xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri lại còn lâm vào hoàn cảnh rất ngặt nghèo. Mặc dù mới 30 tuổi nhưng anh đã mắc phải chứng bệnh xơ gan, phải thường xuyên nằm điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.

Anh Phương phát hiện bệnh năm 2011 và đang lâm vào tình trạng bệnh nặng giai đoạn cuối. Theo chẩn đoán bệnh của Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, anh bị gan hóa sợi và xơ gan, tràn dịch màng phổi, thiếu calci, suy tim. Bác sĩ tư vấn cho anh chị rằng, nếu có cơ hội ghép gan thì anh có thể được cứu sống. Tuy nhiên, nghĩ đến điều này thôi, anh chị đã không dám mơ vì điều kiện kinh tế gia đình hiện nay không cho phép. Chị hiện cũng bị viêm xoang vẹo sống mũi. Riêng bé Bảo có biểu hiện đau đầu từ năm 4 tuổi, hai tay thường bị tê, không cầm bút được. Bé được chẩn đoán bệnh là đau đầu cơ địa, khả năng bị chèn dây thần kinh tay. Được uống thuốc đau đầu theo toa của bác sĩ, bé đã bớt nhưng vẫn thường xuyên đau đầu, ói.

Anh chị Phương chỉ còn mỗi nền nhà và ngôi nhà tình thương vừa mới được bàn giao trong năm 2018. Giờ đây, chị Bích vợ anh là lao động chính trong gia đình nhưng đang phải chăm sóc anh. Khó khăn chồng chất khó khăn. Chị Bích làm công nhân may tại một công ty may mặc ở huyện Ba Tri nhưng vì phải dành nhiều thời gian nuôi chồng bệnh tại bệnh viện nên chị bị công ty cắt hợp đồng lao động.

Gặp tôi tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre, chị Bích ràn rụa nước mắt, nói: Tiền vô thuốc cho anh mỗi ngày khoảng 1,5 triệu đồng. Nhưng giờ tiền bạc cũng không còn, tôi đã vay mượn nhiều người rồi nên giờ không biết chạy tìm đâu ra tiền để mua thuốc chạy chữa cho anh trong thời gian sắp tới. “Nếu may mắn có cơ hội được hiến gan, em sẵn sàng hy sinh phân nửa lá gan của mình để cho chồng em được cứu sống. Em mong muốn các mạnh thường quân cứu giúp”- chị Bích mơ ước.

Chị Trần Thị Bình - giáo viên chủ nhiệm bé Mai Thiên Bảo, Trường Mẫu giáo An Hòa Tây cũng đã gửi đơn cầu cứu đến Tòa soạn Báo Đồng Khởi, mong làm cầu nối đến quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm chia sẻ những khó khăn cho gia đình anh Phương.

Nói về hoàn cảnh đáng thương của anh Phương, chị Phạm Thị Bích Phương - Bí thư Xã Đoàn An Hòa Tây cho hay: Gia đình bé Bảo là hộ nghè̀o. Tình cảnh hiện giờ của gia đình rất khó khăn. Đất đai đã bán hết để chạy chữa bệnh cho bé và bà nội bé vừa mổ mắt. Mẹ bé thì thất nghiệp. Một phần thuốc không nằm trong danh sách bảo hiểm y tế nên phải mua. Cha bé chưa chữa trị hết giờ lại đến bé Bảo phát bệnh. Vì thế, mong muốn các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm chia sẻ những khó khăn cho gia đình bé.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp chị Bích theo số điện thoại 0985.949.769 hoặc UBND xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri hoặc đến tại Tòa soạn Báo Đồng Khởi, Phường 2, TP. Bến Tre.

 Bài, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN