Tự đốt nhà, gia đình lâm cảnh ngặt nghèo

07/10/2012 - 15:32

Lúc 20 giờ 20 phút ngày 1-10-2012, một người dân phát hiện nhà ông Nguyễn Văn Tưởng, sinh năm 1963, tọa lạc tại ấp Phú Hưng, xã Hưng Khánh Trung B (Chợ Lách) phát hỏa. Vào thời điểm này, vợ và con trai ông Tưởng đều đang đi làm, chỉ có ông Tưởng ở nhà. Hàng xóm đã dập tắt đám cháy, rất may không có thiệt hại về người.

Đám cháy đã thiêu rụi tất cả vật dụng trong nhà, làm rớt nhiều mảng tường và hư hỏng phần mái tole. Bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm - vợ ông Tưởng, vẻ mặt còn thất thần nói: “Có lẽ do chồng tôi đốt, vì sau vụ tai nạn giao thông năm 2008, ông bị tổn thương não, thần trí không bình thường, đi đứng khó khăn, thường hay đốt đồ trong nhà, nhiều lần người nhà phát hiện được đã dập tắt kịp thời, còn lần này thì cháy hết”. Bà Cẩm buồn bã kể, trước đây, ông Tưởng từng là giáo viên, được mọi người rất mến thương, từ khi bị tai nạn ông trở thành con người khác, đi đứng cũng khó khăn. Để chạy chữa cho ông, gia đình đã tốn cả trăm triệu đồng, đến giờ còn mắc nợ.

Ông Phùng Văn Khừ - Bí thư Chi bộ ấp Phú Hưng cho biết, năm 2008 ông Nguyễn Văn Tưởng bị tai nạn giao thông, gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Từ năm 2010 đến nay, gia đình ông Tưởng là hộ nghèo của xã Hưng Khánh Trung B. Hiện, chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình ông Tưởng vài bộ quần áo, cơm nước và giúp gia đình dọn dẹp đống đổ nát... Đồng thời, kêu gọi những tấm lòng hảo tâm gần xa giúp đỡ gia đình ông Tưởng qua lúc ngặt nghèo này.

T.Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN