Tứ kết Giải bóng rổ Nữ Sinh viên Hà Nội 2019: Không có bất ngờ

28/11/2019 - 23:09

Giải bóng rổ Nữ Sinh viên Hà Nội 2019 không xảy ra bất ngờ nào tại vòng Tứ kết khi cả 4 đội đầu bảng đều giành quyền đi tiếp.

Đại học Y Hà Nội 40-23 Học viện Báo Chí - Tuyên Truyền

Nhà ĐKVĐ Đại học Y Hà Nội sau 2 trận vòng bảng hết sức dễ dàng đã gặp nhiều khó khăn trong hiệp 1 trước Học viện Báo Chí - Tuyên Truyền. Lối phòng ngự chặt chẽ và kỷ luật của AJC khiến đội chủ nhà nhiều lần phải chấp nhận ném khó và chỉ có vỏn vẹn 5 điểm trong 10 phút đầu. Đội khách cũng có 5 điểm, trong đó có cú ném xa của HBL All-star Chử Minh Hạnh.

Dẫu vậy, điểm yếu thể lực của Học viện Báo Chí - Tuyên Truyền dần bộc lộ ở hiệp 2. Ở trận đấu thứ ba trong vòng 3 ngày, các cô gái AJC không còn giữ được sự chặt chẽ, để lộ nhiều khoảng trống và nhiều lần phải phạm lỗi. Y Hà Nội có tổng cộng 5 điểm từ ném phạt trong hiệp đấu này. Cùng với những quả ném xa của Khổng Thị Chiến, đội chủ nhà tạo ra cách biệt 2 con số khi đối thủ chỉ ghi 2 điểm trong hiệp 2.

Khổng Thị Chiến thực hiện 3 cú ném xa thành công đưa HMU vào Bán kết

Khổng Thị Chiến thực hiện 3 cú ném xa thành công đưa HMU vào Bán kết

Khó khăn chồng chất khó khăn cho AJC khi Dương Thị Hiền phạm lỗi cá nhân thứ năm. Nhiều tình huống mất bóng vì phạm luật chạy bước khiến họ không có được những đợt tấn công như ý và giảm sút về mặt tinh thần. 10 điểm trong hiệp cuối là không đủ để đội khách trả lại món nợ đã vay ở giải đấu năm ngoái.

Khổng Thị Chiến của ĐH Y Hà Nội là VĐV ghi nhiều điểm nhất với 17 điểm, trong đó có 3 tình huống ném xa chính xác. Trong khi đó, Dương Thị Linh Giang tiếp tục là cái tên nổi bật nhất bên phía Học viện Báo Chí - Tuyên Truyền với 14 điểm, nhưng hiệu suất ném của cô đã giảm đáng kể.

Học viện Báo Chí - Tuyên Truyền gặp nhiều tổn thất vì chấn thương

Học viện Báo Chí - Tuyên Truyền gặp nhiều tổn thất vì chấn thương

Đại học Quốc Gia Hà Nội 48-26 Học viện Nông NghiệpCuộc đọ sức giữa Đại

Thu Thảo để lại ấn tượng với những pha phản công nhanh

Thu Thảo để lại ấn tượng với những pha phản công nhanh

Đại học Thăng Long 26-11 Đại học Thương Mại

Đại học Thăng Long đã gặp khó khăn khi chỉ ghi được vỏn vẹn 2 điểm trong hiệp 1 và để cho đối thủ dẫn 4-2. Dẫu vậy, trật tự đã được thiết lập trong hiệp hai khi TLU có một chuỗi lên điểm 10-0 trong 10 phút, trong đó có 6 điểm của Hoàng Thị Huyền.

Chừng ấy là quá đủ để TLU lọt vào Bán kết, khi Đại học Thương Mại không có hiệp nào ghi nhiều hơn 4 điểm ở trận đấu này. Ở Bán kết, Đại học Thăng Long sẽ phải đọ sức với nhà Đương kim Vô địch Đại học Y Hà Nội.

Đại học Thăng Long sẽ gặp một đối thủ khó lường tại Bán kết

Đại học Thăng Long sẽ gặp một đối thủ khó lường tại Bán kết

Đại học Kinh Tế Quốc Dân 40-21 Đại học Bách Khoa Hà Nội

Sau hiệp 1 gay cấn với tỉ số 9-7 nghiêng về Đại học Kinh Tế Quốc dân, khoảng cách về trình độ giữa hai đội dần được thể hiện trong hiệp tiếp theo, khi NEU ghi 11 điểm trong hiệp 3, còn HUST chỉ có thêm 3 điểm. Kể từ đó, Đại học Bách Khoa Hà Nội không có bất cứ cơ hội nào để bắt kịp đối thủ.

Tổng cộng có 5 cầu thủ của NEU ghi được từ 5 điểm trở lên, nổi bật nhất là bộ đôi HBL All-star Hoàng Anh Dũng và "Trúc Nhân" Nguyễn Quỳnh Chi với lần lượt 10 điểm và 7 điểm. Ở phía bên kia chiến tuyến, Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu danh sách ghi điểm với 11 điểm, nhưng phải rời sân trong hiệp 4 vì bị phạm đủ 5 lỗi cá nhân.

HBL All-star Hoàng Anh Dũng ghi 10 điểm giúp NEU bước vào Bán kết chạm trán với VNU

HBL All-star Hoàng Anh Dũng ghi 10 điểm giúp NEU bước vào Bán kết chạm trán với VNU

Lịch thi đấu Bán kết giải bóng rổ Nữ Sinh viên Hà Nội 2019

8h00: Đại học Thăng Long - Đại học Y Hà Nội

9h30: Đại học Kinh Tế Quốc Dân - Đại học Quốc Gia Hà Nội

Nguồn: webthethao.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN